Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Văn hóa Trung Quốc

Những ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Đài Loan

Những ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Đài Loan

Nói đến du lịch Đài Loan người thường gói gọn trong bằng ba từ Shopping, ăn uống và tắm suối mà ít ai để ý đến Đài Loan còn có những ngôi chùa rất đẹp tạo thêm nét chấm phá trong đời sống tâm linh của người ở đảo quốc xinh đẹp này.

Nét văn hóa "kinh hoàng" của người Trung Quốc

Nét văn hóa

Một trong những nét văn hóa độc đáo tiêu biểu của người Trung Quốc là tục bó chân. Nhưng đằng sau những chiếc giày bé tí xíu bằng lụa với nhiều màu sắc rực rỡ ấy lại ẩn chứa nỗi đau thể xác vô cùng lớn.

Rượu trong văn hóa Trung Hoa

Rượu trong văn hóa Trung Hoa

Nếu ai đã từng làm quen với những bộ lịch sử tiểu thuyết Trung Hoa như: "Tam Quốc chí", "Tây Hán chí", "Thủy Hử truyện"... đều thấy rượu là thức uống hiện hữu trong nhiều biến cố quan trọng. Ðó là 1 trong những ẩm phẩm không thể thiếu của dân tộc này

Thư pháp

Thư pháp

Thư pháp Á Đông là nghệ thuật viết chữ đẹp có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta dùng bút lông, chấm mực tàu, viết chữ Hán trên các loại giấy tốt hay vải lụa, theo những phong cách khác nhau. Trong nghệ thuật thư pháp Á Đông có 5 phong cách viết là Chân (hay còn gọi là Khải), Triện, Lệ, Hành và Thảo với những quy luật đặc trưng riêng về đường nét, cách thức thể hiện.

Kinh kịch

Kinh kịch

Kinh kịch (京劇/京剧) hay kinh hí (京戲/京戏)là một thể loại ca kịch của Trung Quốc hình thành và phát triển mạnh tại Bắc Kinh vào thời vua Càn Long của vương triều nhà Thanh, là kết quả của sự trộn lẫn giữa Huy kịch với Hán kịch.

Sự phát triển nghệ thuật uống trà của người Hoa

Sự phát triển nghệ thuật uống trà của người Hoa

Sự phát triển của trà chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: từ thời nhà Ngô đến thời nhà Đường, Giai đoạn 2: sau Đường đến thời Tống, Giai đoạn 3: sau thời Tống đến thời Minh – Thanh.

Bóng bàn “quốc cầu” của người Trung Hoa

Bóng bàn “quốc cầu” của người Trung Hoa

Ngày nay mặc dù bóng đá rất được phổ biến tại Trung Quốc nhưng người Trung Quốc chưa bao giờ xem đó là môn “quốc cầu” mà họ luôn cho rằng bóng bàn mới chính là môn “quốc hồn quốc túy”.

Cờ tướng của Trung Quốc

Cờ tướng của Trung Quốc

Khi đi bộ trên đường phố Trung Quốc ta có thể thỉnh thoảng bắt gặp vài người tụ tập lại một nơi, đứng nhìn chăm chú vào cái gì đó. Nếu thử chen vào kẽ hở giữa đám người đó và xem thử việc gì thì thấy hai chú đứng tuổi đang đánh cờ tướng.

Tết cổ truyền của người Trung Quốc

Tết cổ truyền của người Trung Quốc

Theo truyền thống cũ của người Trung Hoa, ăn tết dường như là bắt đầu từ 10 ngày đầu tháng chạp. “腊七腊八,冻死寒鸦” ,đây là thời điểm lạnh nhất trong một năm. Thế nhưng, hễ đến lúc lạnh nhất là bắt đầu mùa xuân, vì vậy mọi người không vì lạnh mà giảm bớt cái nhiệt tình ăn tết và đón xuân.

Văn hóa Trung Quốc

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá