Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Văn hóa Thái Lan

Nhà ở của người Thái Lan

Nhà ở của người Thái Lan

Ngôi nhà Thái truyền thống là ngôi nhà sàn với các cầu thang cố định với số bậc bao giờ cũng lẻ – vì người Thái quan niệm số bậc chẵn sẽ dễ dàng dẫn ma vào nhà – số phòng lẻ , bằng tre gỗ, mái lợp bằng tranh lá cọ hay lá tum - một loại tếch hoang. ở các vùng trũng ngập lũ luôn, thì sàn được nâng cao hơn, và chuồng nhố trâu bò vốn ở dưới sàn, được dựng trên một gò đất nổi riêng biệt.

Trang phục truyền thống của người Thái

Trang phục truyền thống của người Thái

Hai món trang phục truyền thống của người Thái là chiếc váy nữ tính của người phụ nữ và chiếc khăn rằn tiện lợi thể hiện nét quyến rũ của người đàn ông. Bất chấp sự thay đổi trong trang phuc theo hướng tây hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những trang phục truyền thống này luôn được gìn giữ và phát triển 1 cách rất trang trọng

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Thái Lan, một địa danh đã trở nên quá quen thuộc.Vừa là một địa điểm du lịch rẻ tiền, vừa là thiên đường mua sắm. Các mối quan hệ giữa người Việt với người Thái đang ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, dù cùng ở khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam và Thái Lan lại có nền văn hóa khác nhau mà thể hiện rõ nhất là trong văn hóa giao tiếp

Những điều kiêng kỵ của người Thái

Những điều kiêng kỵ của người Thái

Rất coi trọng đầu nên người thái coi chân là nơi bần nhất. Bạn không được chạm chân vào người khác hay dùng chân để di chuyển đồ vật. Khi bắt chéo chân thì không nên để mũi chân hướng về phía bất cứ ai, đặc biệt là tượng hoặc tranh ảnh Đức Phật, Nhà Vua.

Múa Thái Lan

Múa Thái Lan

Múa Thái Lan - ai đã từng đến Thái Lan mà chưa thưởng thức qua những điệu múa cổ truyền của dân tộc này thì thật là một thiếu sót lớn. Những vũ công xinh đẹp , những điệu múa dịu dàng, đằm thắm và hết sức hấp dẫn…

Chùa Thái Lan và văn hóa đạo Phật

Chùa Thái Lan và văn hóa đạo Phật

Được du nhập vào Thái Lan khoảng năm 241 TCN, tồn tại cùng lịch sử lập quốc của Thái Lan, đến nay phật giáo có thể coi là quốc giáo của Thái Lan với 93,4% nhân dân theo đạo. Vai trò phật giáo trong nền văn hóa, tín ngưỡng của người dân Thái Lan là vô cùng quan trọng, ngay cả trong hiến pháp vai trò của phật giáo cũng được biểu dương.

Dấu ấn Phật giáo trong phong tục tang ma của Thái Lan

Dấu ấn Phật giáo trong phong tục tang ma của Thái Lan

Từ trước đến nay, tôn giáo vẫn luôn là một bộ phận quan trọng trong văn hóa tinh thần của nhiều cộng đồng xã hội. Riêng đối với Phật giáo – một tôn giáo ra đời ở Ấn Độ với nội dung cơ bản đề cập đến việc lý giải căn nguyên nỗi khổ và con đường giải thoát chúng sinh khỏi những nỗi khổ triền miên trong cuộc sống. Vì vậy, Phật giáo đã thu hút tín đồ khá đông.

Văn hóa ăn của người Thái

Văn hóa ăn của người Thái

Văn hóa Thái Lan rất đa dạng và phong phú, điều này đã làm cho du lịch Thái Lan trở thành một địa điểm du lịch hết sức ấn tượng, và vô cùng thú vị khi cùng tìm hiểu và thưởng thức văn hóa ăn của người Thái.

Văn hóa Thái Lan

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá