Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Văn hóa Myanmar

Yaingon một góc nhìn khác

Yaingon một góc nhìn khác

Yangon là thành phố du lịch nổi tiếng của Myanmar - nơi có ngôi chùa khổng lồ được dát vàng

Myanmar- mảnh đất vàng kỳ diệu

Myanmar- mảnh đất vàng kỳ diệu

Theo tiếng Myanmar, “vàng” đồng nghĩa với “mỹ miều”. Cảm giác tráng lệ như cổ tích là ấn tượng của hầu hết du khách khi đến thăm nơi đây. Để có số vàng khổng lồ dát chùa, dân chúng Myanmar đã đồng tâm đóng góp. Mỗi người dân dù nghèo khổ cũng dành dụm tiền, mua những lá vàng mỏng tiến vào nhà chùa.

Huyền bí đất Phật Myanmar

Huyền bí đất Phật Myanmar

Với nhiều yếu tố như con người Myanmar hiền lành, thân thiện, mến khách, môi trường tự nhiên còn hoang sơ, đất nước có trên 4 ngàn ngôi chùa níu chân du khách một cách rất riêng, nhẹ nhàng mà quyến luyến

Myanmar miền đất vàng

Myanmar miền đất vàng

Người ta gọi Myanmar là Miền đất vàng - Golden Land - cũng không có gì lạ, bởi nơi đây mắt người có thể nhìn thấy vàng ở khắp nơi. Cũng giống như phần lớn các nước tròn cùng khu vực, người dân Myanmar rất yêu chuộng màu vàng bởi lẽ, màu vàng không chỉ là biểu tượng cho vua chúa mà màu vàng còn gắn liền với Phật Giáo, gắn liền với những ngôi chùa vàng rực rỡ trong ánh bình minh.

Phải "sống thử" trước khi kết hôn

Phải

Theo tập quán của người Myanmar, trước khi kết hôn, hai bên phải có một quá trình sống thử khá dài, nếu cảm thấy hợp mới tiến tới hôn nhân.

Tục bói gà để kết hôn ở Myanmar

Tục bói gà để kết hôn ở Myanmar

Người dân tộc Kơ-ê, Myanmar, thường xem bói gà để đoán biết hôn nhân. Trước kia, nếu như quẻ bói không tốt thì việc cưới xin đó sẽ không thành. Ngày nay, phần lớn được quyết định bởi ý kiến bố mẹ hai bên. Nếu như bố mẹ cô gái hài lòng thì làm đám cưới cho con.

Phong tục tập quán của người Myanmar

Phong tục tập quán của người Myanmar

Người Myanmar chỉ ăn hai bữa trong ngày vào lúc 9g sáng và 17g, bữa trưa ăn nhẹ. Trên mâm cơm của người Myanmar thường có rau, tôm, cá. Họ cho rằng nếu thiếu tôm cá thì họ ăn không ngon miệng. Người Myanmar không ăn cơm bằng đũa, trước mặt mỗi người là một chậu nước, trước khi ăn họ phải rửa sạch tay, rồi dùng tay không bốc cơm ăn.

Văn hóa nổi bật ở Myanmar

Văn hóa nổi bật ở Myanmar

Dù có nhiều nền văn hóa bản xứ tồn tại ở Myanmar, nền văn hóa chiếm vị trí trọng yếu là Phật giáo và Bamar. Văn hóa Bamar từng bị ảnh hưởng từ các nền văn hóa các nước xung quanh. Nó được biểu hiện qua ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc, nhảy múa và sân khấu. Nghệ thuật, đặc biệt là văn học, trong lịch sử từng bị ảnh hưởng bởi phong cách Phật giáo tiểu thừa Miến Điện

Một số điều cấm kỵ khi ở Myanmar

Một số điều cấm kỵ khi ở Myanmar

Myanmar là một đất nước rất chặt chẽ trong vấn đề tôn giáo và văn hóa truyền thống. Quý khách nên chú ý tuân thủ các điều sau đây khi đến Myanmar

Thanakha – nét truyền thống văn hóa độc đáo ở Myanmar

Thanakha – nét truyền thống văn hóa độc đáo ở Myanmar

Nếu đến thăm đất nước Myanmar vào Ngày Tết Té nước mừng năm mới hay những dịp lễ hội, chúng ta sẽ có dịp được biết đến phong tục tô mặt thanakha truyền thống được dùng trong những nghi lễ tôn giáo, và của những người phụ nữ ở đất nước này.

Văn hóa Myanmar

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá