Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Văn hóa Châu Mỹ

Phong cách sống của người Argentina

Phong cách sống của người Argentina

Cùng nhau tìm hiểu phong cách sống của người Argentina để khám phá thêm những điều thú vị cũng như sẽ tự tin hơn nếu chúng ta có cơ hội đến thăm xứ sở xinh đẹp này.

Cách xưng hô của người Argentina

Cách xưng hô của người Argentina

Argentina là một đất nước rộng lớn, giàu tài nguyên thiên nhiên, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hoà rất thuận tiện cho việc phát triển nông nghiệp và chăn nuôi, là một trong những nư­ớc có nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển hàng đầu ở Mỹ La Tinh. Song song với sự phát triển đó , để thuận lợi trong giao tiếp cũng như sản xuất kinh doanh, người Argentina có những cách xưng hô nổi bật

Văn hóa giao tiếp tai Argentina

Văn hóa giao tiếp tai Argentina

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Tây Ban Nha nhưng cách nói và cách sử dụng không giống như tại Tây Ban Nha và các nước châu Mỹ Latinh khác. Thay vào đó, tiếng Tây Ban Nha tại Argentina lại bị ảnh hưởng nhiều của tiếng Ý. Cũng có khá nhiều doanh nhân Argentina có thể nói tiếng Anh, nhưng biết nói tiếng Tây Ban Nha sẽ là lợi thế khi đàm phán.

Xây dựng mối quan hệ tốt trong kinh doanh

Xây dựng mối quan hệ tốt trong kinh doanh

Văn hóa Argentina là văn hóa tập thể. Quan điểm cá nhân không được đề cao mà chỉ chú trọng vào ý kiến tập thể. Xây dựng mối quan hệ lâu dài và tin cậy là điều quan trọng nhất đối với hầu hết người Argentina. Tuy nhiên, không giống như các nước châu Mỹ Latinh khác, họ cũng không coi đó là điều kiện tiên quyết để khởi đầu một quan hệ hợp tác.

Văn hóa Tango Argentina

Văn hóa Tango Argentina

Có một số điều rất nhỏ nhưng nếu chúng ta không biết cách ứng xử đôi khi sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt mọi người, và mọi người sẽ xa lánh bạn. Vì vậy, tham gia các milonga, chúng ta sẽ rút ra một số quy tắc

Đất nước của những cây phong

Đất nước của những cây phong

Nhắc đến Canada có lẽ điều đầu tiên người ta nghĩ đến là hình ảnh của cây phong với những chiếc lá vàng, đỏ rực. Và không phải tự nhiên mà nó lại trở thành biểu tượng đặc trưng được nhiều người biết đến nhất của Canada, chính vì vậy người ta còn gọi Canada là “Đất nước của cây phong”.

Phong tục đón năm mới của Peru

Phong tục đón năm mới của Peru

Một trong những kiểu đón năm mới kỳ lạ nhất là phong tục đốt hình nộm ở Peru. Suốt những ngày gần sang năm mới, người ta có thể thấy ở rất nhiều nơi trong thành phố Lima, thủ đô Peru bày bán những hình nộm của những người được coi là “kẻ thù chung của dân tộc” hay những người không được dân chúng nước này yêu mến.

Phong tục đón năm mới của nước Brazil

Phong tục đón năm mới của nước Brazil

Vào đêm giao thừa, ở khắp các thành phố trên toàn đất nước Brazil đều tổ chức tiệc mừng. Đặc biệt là ở thủ đô Rio de Janeiro, mọi người sẽ tới bờ biển để ngắm pháo hoa. Mọi người thường mặc quần áo trắng với mong muốn may mắn sẽ tới vào năm mới.

Phong tục đón năm mới của người Argentina

Phong tục đón năm mới của người Argentina

Năm mới là một trong những ngày lễ lớn của người dân Argentina. Trong đêm giao thừa, mọi người trong gia đình Argentina thường quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa tiệc đặc biệt vào lúc 11h và chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới.

Phong tục đón năm mới của Mexico

Phong tục đón năm mới của Mexico

Trong thời khắc đón chào năm mới, người Mexico thường tụ họp với người thân và bạn bè. Đêm giao thừa (ngày 31/12), người dân nước này có phong tục đặc biệt như quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè và mở ti-vi lên để chờ hồi chuông báo hiệu 12 giờ, mỗi lần đồng hồ gõ 1 tiếng. Mỗi lần chuông ngân, người dân lại ăn một quả nho (một quả tượng trưng cho 1 trong 12 tháng của năm) và ước một điều ước, sau đó mọi người ôm nhau và chúc nhau năm mới vui vẻ.

Phong tục đón năm mới của nước Mỹ

Phong tục đón năm mới của nước Mỹ

Dù khác biệt về địa lý cũng như truyền thống, văn hóa, song vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cả thế giới đều hân hoan chờ đợi một bước khởi đầu mới với nhiều hi vọng, tin tưởng. Châu Mỹ là một châu lục rộng lớn với nhiều dân tộc quần cư sinh sống, vì vậy phong tục chào đón năm mới của các quốc gia nơi đây cũng vô cùng đặc sắc..trong đó nước Mỹ là điển hình

Văn hóa kinh doanh tại Brazil

Văn hóa kinh doanh tại Brazil

Văn hóa Brazil chủ yếu dựa trên nền văn hóa Bồ Đào Nha. Nước này đã từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong vòng ba thế kỷ và những người dân di cư Bồ Đào Nha đã mang đến cho Brazil những nề tảng quan trọng của nền văn hóa là tiếng Bồ Đào Nha, đạo Thiên Chúa và kiến trúc. Bên cạnh đó văn hóa kinh doanh cũng tạo nên cho con người Brazil phong cách làm việc tốt và hiệu quả rất nhiều

Những cấm kỵ trong văn hóa đời sống xã hội

Những cấm kỵ trong văn hóa đời sống xã hội

Văn hóa Brazil chủ yếu dựa trên nền văn hóa Bồ Đào Nha. Nước này đã từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong vòng ba thế kỷ và những người dân di cư Bồ Đào Nha đã mang đến cho Brazil, do vậy có một số điều cấm kỵ mà chúng ta nên biết để khi tiếp xúc với họ sẽ được thuận lợi

Tiếp xúc với người Brazil

Tiếp xúc với người Brazil

Đối với người Brazil, trong những lần trao đổi hoặc mạn đàm, sự thân thiện và vui vẻ còn quan trọng hơn cả tính chân thật hay chuyện ai đúng ai sai. Thế nhưng, vẫn có những điều mà đối tác nước ngoài của họ cần lưu ý.

Tiếp xúc với người Canada

Tiếp xúc với người Canada

Chủ động, tự tin giới thiệu và khẳng định những thế mạnh của mình trong hợp tác kinh doanh với đối tác Canada ngay từ lần gặp đầu là điều mà các doanh nhân Việt Nam nên lưu ý.

Nét văn hóa của Canada

Nét văn hóa của Canada

Canada là một nước đa văn hóa. Nhất là ở các thành phố lớn như Toronto, Montréal, Vancouver, sự đa dạng của các dân tộc trên thế giới càng rõ rệt hơn. Thêm vào đó, nghệ thuật đương đại rất phát triển.

Canada – Đất nước rộng mở nhất trên khắp thế giới

Canada – Đất nước rộng mở nhất trên khắp thế giới

Theo báo cáo nghiên cứu của ngân hàng HSBC gần đây cho thấy Canada là đât nước thân thiện và nhiệt tình nhất trong việc giúp đỡ người nhập cư và tạm cư.

Tìm hiểu về văn hóa của Canada

Tìm hiểu về văn hóa của Canada

Canada là một đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc, và có các hiến pháp bảo vệ và quy định cho các chính sách thúc đẩy và duy trì sự đa văn hóa. Ở Quebec, bản sắc văn hóa thì rất rõ rệt và sâu sắc, và hầu hết người dân nói tiếng Pháp- tiếng nói của nền văn hóa Quebec để phân biệt với văn hóa Canada nói tiềng Anh …; tuy nhiên, toàn bộ đất nước Canada là một mảnh ghép văn hóa hoàn chỉnh- một tập hợp các tôn giáo, tín ngưỡng và các tiểu văn hóa dân tộc.

Khám phá văn hóa Mexico

Khám phá văn hóa Mexico

Đất nước Mexico kỳ bí vốn là điểm dừng chân của nhiều người. Đến Mexico, du khách sẽ có cơ hội khám phá những nét độc đáo của nghệ thuật ẩm thực, của những phong tục tập quán địa phương rất huyền bí và cả những làng chài ven sông thơ mộng đến không ngờ.

Một số nét văn hóa của người Mexico

Một số nét văn hóa của người Mexico

khi đến Mexico có điều đặc biệt là du khách thường bị đánh lừa bởi Mexico là đất nước giáp ranh với Mỹ mà không hề biết rằng, bạn đang đến với một môi trường văn hóa hoàn toàn khác với những sắc thái hầu như không có điểm chung gì với châu Âu. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tuân thủ theo những quy định, khi bạn sống trên đất nước này

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá