Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Văn hóa Châu Á

Rượu trong văn hóa Trung Hoa

Rượu trong văn hóa Trung Hoa

Nếu ai đã từng làm quen với những bộ lịch sử tiểu thuyết Trung Hoa như: "Tam Quốc chí", "Tây Hán chí", "Thủy Hử truyện"... đều thấy rượu là thức uống hiện hữu trong nhiều biến cố quan trọng. Ðó là 1 trong những ẩm phẩm không thể thiếu của dân tộc này

Thư pháp

Thư pháp

Thư pháp Á Đông là nghệ thuật viết chữ đẹp có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta dùng bút lông, chấm mực tàu, viết chữ Hán trên các loại giấy tốt hay vải lụa, theo những phong cách khác nhau. Trong nghệ thuật thư pháp Á Đông có 5 phong cách viết là Chân (hay còn gọi là Khải), Triện, Lệ, Hành và Thảo với những quy luật đặc trưng riêng về đường nét, cách thức thể hiện.

Kinh kịch

Kinh kịch

Kinh kịch (京劇/京剧) hay kinh hí (京戲/京戏)là một thể loại ca kịch của Trung Quốc hình thành và phát triển mạnh tại Bắc Kinh vào thời vua Càn Long của vương triều nhà Thanh, là kết quả của sự trộn lẫn giữa Huy kịch với Hán kịch.

Sự phát triển nghệ thuật uống trà của người Hoa

Sự phát triển nghệ thuật uống trà của người Hoa

Sự phát triển của trà chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: từ thời nhà Ngô đến thời nhà Đường, Giai đoạn 2: sau Đường đến thời Tống, Giai đoạn 3: sau thời Tống đến thời Minh – Thanh.

Bóng bàn “quốc cầu” của người Trung Hoa

Bóng bàn “quốc cầu” của người Trung Hoa

Ngày nay mặc dù bóng đá rất được phổ biến tại Trung Quốc nhưng người Trung Quốc chưa bao giờ xem đó là môn “quốc cầu” mà họ luôn cho rằng bóng bàn mới chính là môn “quốc hồn quốc túy”.

Cờ tướng của Trung Quốc

Cờ tướng của Trung Quốc

Khi đi bộ trên đường phố Trung Quốc ta có thể thỉnh thoảng bắt gặp vài người tụ tập lại một nơi, đứng nhìn chăm chú vào cái gì đó. Nếu thử chen vào kẽ hở giữa đám người đó và xem thử việc gì thì thấy hai chú đứng tuổi đang đánh cờ tướng.

Tết cổ truyền của người Trung Quốc

Tết cổ truyền của người Trung Quốc

Theo truyền thống cũ của người Trung Hoa, ăn tết dường như là bắt đầu từ 10 ngày đầu tháng chạp. “腊七腊八,冻死寒鸦” ,đây là thời điểm lạnh nhất trong một năm. Thế nhưng, hễ đến lúc lạnh nhất là bắt đầu mùa xuân, vì vậy mọi người không vì lạnh mà giảm bớt cái nhiệt tình ăn tết và đón xuân.

Văn hóa ứng xử ở Huế

Văn hóa ứng xử ở Huế

Thừa Thiên Huế từng là một vùng đất định đô của vua chúa suốt nhiều thế kỷ. Về mặt tâm linh và tư tưởng, người dân đa số thấm nhuần Phật giáo và Nho giáo. Trong khi Phật giáo dẫn đạo tư tưởng ở bình diện trừu tượng và siêu hình, thì Nho giáo thâm nhập trực tiếp hơn vào đời sống hàng ngày của người dân và được xem như một “đạo làm người” hay như một “thuật xử thế” đi vào phong tục, tập quán.

Phường bán yếm lụa Hàng Đào xưa

Phường bán yếm lụa Hàng Đào xưa

Bên trên cổng đình là một hàng chữ Hán đen, nổi bật trên nền vôi vàng: Quyến yếm thị đường. Thì ra đây là ngôi đình của chợ bán yếm lụa ngày xưa của Hà Nội.

Hội Gióng - còn nguyên vẹn suốt ngàn năm

Hội Gióng - còn nguyên vẹn suốt ngàn năm

Giữ nguyên những giá trị “gốc” bất chấp những biến động về thời gian và thể chế - đó là một trong những yếu tố quyết định để Hội Gióng nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể từ UNESCO vào ngày 16/11.

Hà thành ngũ danh tự: Khởi đầu ước cầu năm mới

Hà thành ngũ danh tự: Khởi đầu ước cầu năm mới

Đi lễ đầu năm cầu an khang, tài lộc, cầu may mắn, cầu tình duyên…từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp của người Hà Nội nói riêng, người Việt nói chung. Song thực tế, nhiều người đi lễ rất thành tâm mà chưa biết rõ về nơi mình đến cầu lễ. Cùng hòa vào không khí đi lễ đầu xuân tại năm trong những ngôi chùa, đền thờ tiêu biểu, vốn nổi tiếng từ lâu của Thủ đô. Theo thứ tự nguyện cầu: An-Nhàn-Vững-Ấm-No.

Ai trao “sổ đỏ” thành Đại La cho Lý Công Uẩn?

Ai trao “sổ đỏ” thành Đại La cho Lý Công Uẩn?

Đại La vốn là một thành hướng bắc, nhưng đến tháng 7/1010, khi Lý Công Uẩn chọn làm kinh đô Thăng Long, đã là một tòa thành hướng nam độc lập tự chủ. Giới chuyên môn cho rằng với 5 tháng chuẩn bị, việc xây dựng một kinh đô mới là không tưởng.

Cổ vật quý hiếm Việt Nam đến với công chúng Mỹ

Cổ vật quý hiếm Việt Nam đến với công chúng Mỹ

Ngày 1/2, triển lãm “Nghệ thuật cổ đại Việt Nam: Từ đồng bằng ra biển lớn” đã được khai mạc tại trụ sở của Hội châu Á ở New York, Mỹ. Tại đây, cổ vật hiếm Việt Nam đã đến với công chúng Mỹ

Những người "muôn năm cũ" và thú chơi sách cổ

Những người

Nói như nhà thơ Vũ Đình Liên, họ là “những người muôn năm cũ”. Bởi họ làm cái công việc lưu giữ những giá trị xưa cũ thông qua một thú đam mê: chơi sách. Và trái với hình dung của nhiều người, hầu hết họ đều còn trẻ...

Những nhà thơ lớn nhất việt nam

Những nhà thơ lớn nhất việt nam

Cuộc đời của ông được biết đến với nhiều mối tình, với nhiều người phụ nữ khác nhau, đã để lại nhiều dấu ấn trong văn thơ của ông – có những người ông đã gặp, có những người ông chỉ giao tiếp qua thư từ, và có người ông chỉ biết tên như Hoàng Cúc, Mai Đình, Mộng Cầm, Thương Thương, Ngọc Sương, Thanh Huy, Mỹ Thiện.

Người dân Đà Lạt đón Noen như thế nào?

Người dân Đà Lạt đón Noen như thế nào?

Đà Lạt mùa Noel thành phố như chật hơn với những dòng du khách từ khắp nơi đổ về, thêm vào là đồng bào giáo dân người dân tộc của các xã, huyện lân cận về dự lễ. Đặc trưng của Noel Đà Lạt là không có xe máy, chỉ có dòng nguời nối nhau dọc theo hồ Xuân Hương, vòng quanh khu Hoà Bình. Ta có thể ngồi uống sữa đậu nành ngay chợ Âm phủ" và mơ màng. "Đà Lạt bao giờ cũng thế, hiền hoà, lạnh như rất thanh bình và yên ả..." như một du khách đã nói.

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá