Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Uống cafe ở Vienna

Cafe ngon nhất nằm ở thủ đô Vienna xinh đẹp - nơi hội tụ của văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, trung tâm chính trị một thời của cả một đế chế rộng lớn . Hương vị cafe cũng như không khí ở những nhà hàng cafe (Kaffeehäuser) chốn này làm cho khách phương xa đến đây khó có thể quên được. Du khách đến Vienna ngoài thưởng thức kiến trúc, bảo tàng cũng chớ quên cho mình quyền được hưởng ít nhất một lần cái hương vị và không khí của những nhà hàng cafe của thành phố được coi là nơi có nhiều loại cafe ngon nhất thế giới.Cafe ngon nhất nằm ở thủ đô Vienna xinh đẹp - nơi hội tụ của văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, trung tâm chính trị một thời của cả một đế chế rộng lớn .

Hương vị cafe cũng như không khí ở những nhà hàng cafe (Kaffeehäuser) chốn này làm cho khách phương xa đến đây khó có thể quên được. Du khách đến Vienna ngoài thưởng thức kiến trúc, bảo tàng cũng chớ quên cho mình quyền được hưởng ít nhất một lần cái hương vị và không khí của những nhà hàng cafe của thành phố được coi là nơi có nhiều loại cafe ngon nhất thế giới.Đi uống cafe ở Vienna là cái thú không thể thiếu được của người dân thành phố này. Bước vào nhà hàng Cafe ta như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Đón khách là người bồi bàn ăn mặc sang trọng. Nhà hàng thường tọa lạc ở những ngôi nhà cổ lịch sự - phòng ốc được trang trí cầu kỳ mà ấm cúng. Tường được chạm trổ kỳ công, trên trần nhà là những chùm đèn pha lê có tuổi đời hàng trăm năm.

Ở đây cũng như các nơi khác trên thế giới, nhà hàng café là nơi gặp gỡ của người quen là nơi hẹn hò của những cặp tình nhân nhưng nó cũng là nơi để người ta có thể một mình đắm chìm trong suy tư riêng, để đọc báo hay quan sát mọi người xung quanh. Khác hẳn với những quán café ở Việt nam không khí ở đây ấm cúng chứ không ồn ào xô bồ, người ta nói chuyện đấy nhưng nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng đến khách xung quanh. Muốn không bị ai làm phiền bạn hãy vào một Kafeehaus nào đó ở đây. Bồi bàn rất tận tụy nhưng không bao giờ làm phiền khách hàng.

 

Với người Vienna, những nhà hàng Cafe là một phần cuộc sống của họ. Nhiều người đã coi nhà hàng cafe ruột của họ là ngôi nhà thứ hai, nơi họ có thể gặp gỡ bạn bè người quen nhưng cũng là nơi họ có thể một mình thưởng thức cái thú vui không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là thưởng thức một tách cafe ở một nơi mà họ ưa thích.

Đến Kaffeehäuser tất nhiên không thể không gọi café rồi. Người Vienna thì họ chỉ cần kêu một tách "Melange" hay một tách "kleiner Brauner" là họ đã có thứ họ muốn. Nhưng du khách lần đầu đến đây có thể bối rối với cái menu dài nhẵng.

Từ điển cho các loại café ở Vienna

Kleiner Schwarzer là cafe Espresso.

Kleiner Brauner là cafe Espresso có sữa.

Melange là 1 cafe Cappucino mà có sữa đánh nổi bọt.

Franziskaner là Melange nhưng có cho thêm creme đánh nổi bọt và rắc sô cô la hạt lên trên.

Einspänner là Mokka có creme được đánh nổi bọt.

Uống cafe thông thường người châu Âu hay ăn kèm với bành ngọt. Cafe ở Vienna có lẽ ngon một phần bởi bánh ngọt chăng? Có lẽ ai đến Vienna cũng đã một lần thưởng thức bánh Sachertorte nổi tiếng thế giới. Trong các Kaffeehäuser còn có nhiều loại bánh ngọt hảo hạng mà bạn không nên bỏ qua như bánh Apfeltrudel, Gugelhupf, Linzer Torte hay bánh Esterházy-Torte.

 

Không khí của các nhà hàng cafe cũng dễ làm du khách mở lòng. Như Ethan Hawke và Julie Delphy trong bộ phim "Before Sunrise" đã tìm cho mình được quán Café Sperl để tâm tình thì du khách đến Vienna có thể tìm cho mình một Kaffeehaus thật hay ho không có gì là khó khi mà ở Viena có hàng loạt các nhà hàng cafe nổi tiếng như Café Jelinek, Café Drechsler hay Café am Heumarkt.

Không thể không kể ra những cái riêng biệt của các nhà hàng Cafe ở Vienna mà không ở đâu có. Bồi bàn nào cũng được qua một khóa đào tạo bài bản, không thể nào tìm được một bồi bàn nào vốn là sinh viên đi làm thêm.

 

Khi mang cafe cho khách bao giờ bồi bàn cũng để thêm một một cốc nước lọc, trên có một cái thìa con đặt ngang úp xuống. Và tất nhiên không thể thiếu được các nhật báo của Áo và thế giới để khách đến có thể vừa thưởng thức ly cafe vừa có thể cập nhật thông tin. Và để khỏi quên những cuộc hẹn riêng tư hay công việc quan trọng, trong bất cứ kaffeehaus nào cũng treo một chiếc đồng hồ khá lớn ở nơi dễ nhìn.
 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá