Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Tượng chúa Kito ở khu du lịch Vũng Tàu

Du khách đến thăm Vũng Tàu thì nên đến thăm tượng chúa Kito nằm ở phía Nam của Núi Nhỏ. Đây là một công trình kiến trúc góp phần tạo nên vẻ đẹp của Vũng Tàu

Vũng Tàu là một điểm du lịch không hề xa lạ với bất cứ con người Việt Nam nào? Thậm chí với cả du khách quốc tế cũng khá quen thuộc với điểm du lịch Vũng Tàu. Nơi đây có rất nhiều bãi tắm sạch và đẹp. Nhiều điểm tham quan và những món ăn ngon. Một trong những điểm du lịch không thể không tới thăm đó là Tượng Chúa Kito. Nhờ bàn tay khéo léo của con người mà đây là một trong những điểm đến ấn tượng nhất ở Vũng Tàu.
 
Tượng chúa kito ở du lịch vũng tàu
 
Tượng chúa Kitô ở khu du lịch Vũng Tàu
 
Vẻ đẹp vốn có ở Nghinh Phong - Vọng Nguyệt được bàn tay con người cải tạo làm nhân thêm vẻ đẹp vốn cả của nó.
người ta đã cải tạo phía nam Núi Nhỏ và xây dựng một công trình kiến trúc điêu khắc đồ sộ đó chính là Tượng chúa kitô.  Bức tượng được xây dựng năm 1974 sau một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng về ý tưởng thiết kế và chọn mẫu. Được tạo nên từ các họa sĩ điêu khắc như Cao Uy, Văn Nhân và các vị có chức sắc trong giáo hội, được giao nhiệm vụ tham khảo hàng nghìn bức ảnh Chúa Kitô và thiết kế mẫu phác thảo, sau đó phác thảo được gửi tới cuộc triển lãm văn hóa – nghệ thuật tôn giáo để tranh thủ thêm nhiều ý kiến đóng góp của các nhà nghệ thuật.
 
Việc thi công hoàn thành bức tượng được giao cho nhóm kỹ sư tài hoa Nguyễn Văn Đức, và những người thợ tài giỏi như ông Tám Luận, Nan, Quý, Hòa, Hoàng … Hằng ngày có 50 người lao động để thực hiện công trình này. Do điều kiện xây dựng khó khăn (núi cao, nền đá, hệ thống dàn giáo khó thực hiện)…công trình kéo dài. Đầu năm 1975 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam đi vào giai đoạn kết. Vì vậy công trình tượng chúa kitô phải dừng lại trong dở dang từ 30/4/1975. Mãi đến 1993 một số công trình phụ khác như hệ thống tam cấp đường lên, những mảng chưa được tô láng ciment trước đây mới được giáo hội thiên chúa thực hiện tiếp. Và trong tương lai công trình sẽ được hoàn thiện như phác thảo ban đầu.
 
biển Vũng Tàu
 
Một góc Vũng Tàu
 
Tượng chúa Kitô được đặt trên một bệ bê tông có bốn góc tạo hìng cánh cung cao 10m, phía trước bệ được trang trí bức phù điêu phỏng theo tác phẩm nổi tiếng của danh họa Ý Leona de Vinci "bữa tiệc biệt ly". Mặt sau là một bức tranh lớn " Đức chúa trao chìa khóa cho Phêrô".
 
Tượng chúa Kitô quay mặt về hướng nam nhìn ra biển Đông, với nét mặt nhân từ bao dung, đôi tay dang rộng như đang che chở, bao bọc chúng sinh. Dẫu là một bức tượng được xây bằng bê tông cốt thép, bên ngoài tô đá rửa nhưng những chi tiết thuộc về nghệ thuật và thẩm mỹ như tư thế bức tượng, nét mặt, trang phục … đều được thễ hiện hết sức mềm mại, sinh động giàu sức sáng tạo.
 
toàn cảnh tượng cúa kitô
 
Toàn cảnh tượng chúa Kitô
 
Nằm ở phía Nam của núi nhỏ, ở một không gian dễ thu hút vào tầm mắt của du khách đến tắm biển vũng tàu, và là một tác phẩm lớn về nghệ thuật kiến trúc tôn giáo mang dấu ấn bản sắc dân tộc, tượng Chúa Kitô núi nhỏ là điểm thu hút du khách trong và ngoài nước. Là một sự nổi bật hài hòa trong không gian khoáng đạt của vùng núi non và biển cả nơi đây.
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá