Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Thành phố Bruges

Bruges, một thành phố nhỏ khiêm nhường ở Bỉ, được ví như một Venices của phương Bắc. Người ta biết đến Bruges như một nơi mà sự hiền hòa, yên bình của Châu Âu từ những năm xa xưa vẫn còn lưu dấu giữa cuộc sống hiện đại.

 Bruges, một thành phố nhỏ khiêm nhường ở Bỉ, được ví như một Venices của phương Bắc. Người ta biết đến Bruges như một nơi mà sự hiền hòa, yên bình của Châu Âu từ những năm xa xưa vẫn còn lưu dấu giữa cuộc sống hiện đại.

 

 

 


Bruges là thủ phủ và là thành phố lớn nhất thuộc tỉnh Tây Flanders, vùng Flemish của đất nước Bỉ. Thành phố này nằm ở khu vực Tây Nam của quốc gia và từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Toàn bộ khu vực có diện tích hơn 13.840 hecta, và dân số lên đến 117.073 người. Đầy ắp khách du lịch, luôn đông đúc và nhộn nhịp, đó chính là những gì du khách sẽ được nghe giới thiệu về thành phố này. Nơi đây là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bỉ và không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch ở Châu Âu. Ngày trước nơi đây rất ít được người khác biết đến, thế nhưng thành phốBruges ngày nay đã trở thành một trong những thành phố có từ thời Trung Cổ được viếng thăm nhiều nhất ở khu vực Tây Âu. Những quảng trường lớn, ngôi chợ luôn để lại đầy ấn tượng đẹp trong lòng du khách, hay những con kênh đào mang đầy vẻ huyền ảo cho đến những ngôi nhà cổ được quét đầy vôi trắng, tất cả sẽ vẽ nên bức tranh về một thế giới đã có và tồn tại cách đây rất lâu. Nơi đây còn nổi tiếng là một thành phố được bảo tồn rất tốt, tất cả mọi thứ ở đây đều giữ được nét vẻ của thời Trung Cổ. Tất cả những gì thấy được sẽ cho du khách biết hầu hết những công trình ở đây đều có từ thế kỷ thứ 19 và 20.

 

 

 

 

Để có thể khám phá Bruges bạn cần phải có nhiều thời gian. Có thể bạn phảo thức suốt đêm hay đi ngủ thật trễ vào những buổi tối giữa mùa hè, như thế bạn mới nghe được những tiếng chuông ngân từ những con đường trải đầy đá cuội, nhìn thấy những thanh niên địa phương ngồi câu cá ở bên dưới gốc cây liễu. Đến với Bruges, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp vàng rực của những đóa hoa thủy tiên nở rộ cả khu vườn, hay bạn sẽ được trượt băng trên những mặt kênh đã đông cứng khi mùa đông đến. Nếu thích, bạn còn có thể nhảy lên và đạp xe đi dạo chơi suốt cả ngày và bạn sẽ nhận ra mình sẽ khám phá được nhiều điều về vẻ đẹp cổ xưa của thành phố này.

 

Thành phố vốn là điểm du lịch nổi tiếng ở Bỉ, thế nên nếu bạn đến đây du lịch vào mùa hè thì hãy chuẩn bị đối diện với những đám đông. Bạn có thể đến tham quan Bruges vào bất kỳ thời gian nào trong năm, thế nhưng nếu bạn muốn tận hưởng không khí yên tĩnh, trong lành thì tốt nhất nên đi từ tháng 10 cho đến tháng 3. Lúc đó là khoảng thời gian có ít du khách nhất. Khoảng thời gian đông khách khác đó chính là vào dịp Holy Blood tổ chức vào đầu táhng 5, đó là một trong những lễ hội tôn giáo cổ và trang nghiêm nhất trên thế giới đã thu hút hàng ngàn du khách đến đây trong dịp này. Nếu bạn đi du lịch ngắn ngày thì tốt nhất nên tránh đến đây vào ngày thứ 2 vì lúc đó mọi điểm tham quan đều đóng cửa, ngưng hoạt động.

 

 

 

 

Kiến trúc tuyệt đẹp của các tòa nhà tại quảng trường Market.


Ở thành phố Bruges hầu như không có nhiều điểm tham quan như những thành phố khác của Bỉ. Chủ yếu ở đây là những công trình cổ xưa như nhà thờ, thánh đường và viện bảo tàng


Viện bảo tàngGroeninge được rất nhiều du khách ghé thăm quan. Nơi đây hiện còn lưu giữ và trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có từ nhiều thế kỷ trước, hầu hết là từ thế kỷ thứ 14 cho đến thế kỷ thứ 20. Đa số những tác phẩm này đều do chính những họa sĩ đã từng sinh sống và làm việc ở Bruges vẽ nên. Viện bảo tàng Groeninge mở cửa phục vụ du khách tham quan suốt tuần, tử 9h30 sáng cho đến 5h chiều.

 Bạn còn có thể ghé tham quan nhà thờ Holy Blood nằm ở trong quảng trưởng Burg. Nơi đây vốn là một thánh tích được xây dựng theo kiến trúc Gothic và hiện còn lưu giữ một lọ máu nhỏ được cho rằng là của chúa Jesus. Nếu đến đây bạn nên đi sớm, vì lúc đó chưa có đông du khách và bạn sẽ có thể tham quan được ngôi nhà nguyện ở trong nhà thờ này. Và bạn cũng đừng quên tham quan ngôi nhà nguyện cũng nằm ở phía bên dưới vốn được xây dựng theo kiểu mái vòm, tường dày của kiến trúc Roman. Đó là một hình ảnh tương phản với kiểu kiến trúc Gothic ở nhà nguyện nằm phía bên trên. Nơi đây mở cửa cho du khách vào tham quan miễn phí.
Bruges đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000

 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá