Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Thăm Đá Ba Chồng ở Đà Lạt

Đến với Đà Lạt, vùng đất của những điểm du lịch tuyệt đẹp, lãng mạn và không biết từ bao giờ đã có những ba hòn đá chồng lên nhau một cách lạ thường. Và thế là người ta gọi là đá ba chồng.

 

Du lịch Việt Nam giới thiệu với bạn đọc địa danh du lịch nổi tiếng đá ba chồng Đà Lạt. Nằm ở km 112 cạnh Quốc Lộ 20, trên con đường đi Đà Lạt. Cảnh tượng hùng vĩ của danh thắng cuốn hút biết bao du khách đi ngang qua.

Khi đến đây cảm giác chênh vênh giữa những bậc cầu thang cao vút gấp khúc theo triền đá, cảm giác không an toàn, hồi hộp vì trượt chân là rơi xuống khe đá tưởng như cản trở lại chính là điểm thu hút các bạn trẻ đến và khám phá Đá Ba Chồng .

Khi đi qua khỏi cầu La Ngà khoảng 10 km, là bạn có thể thấy được khu danh thắng này. Nắm trong khu vực, toàn bộ khu di tích có được một chút nổi bật. Vói độ cao hơn 36m, ba hòn đá xếp chồng lên nhau, hòn đá phía dưới có kích thước lớn hơn hòn đá phía trên. Ngoài ra còn có một số khu đá khác như Đá Dĩa, Đá Voi…

Tuy là khu di tích có hình thù kỳ lạ, bạn chỉ cần ghé ngang và dừng xe, chú ý là đỗ xe cẩn thận, là bạn đã có thể chụp hình rồi.

Ngoài ra còn có cụm núi Đá Voi còn gọi là núi Bạch Tượng, nằm về phía tây nam của khu danh thắng. Núi có hình hai con voi lớn nằm cạnh nhau. Trên đỉnh một hòn đá gọi là Voi Đực có tượng phật Thích Ca khổng lồ nhìn về hướng đông, được xây dựng vào đầu năm 1970. Hòn đá Voi Cái nằm cạnh bên. Phía dưới của cụm đá có hang Bạch Hổ với chuyện tích kể rằng: Xưa kia, khi rừng rậm còn nhiều, có một cặp hổ trắng về ẩn ở núi Đá Voi. Điều kỳ lạ là cặp chúa sơn lâm này không bao giờ bắt người ăn thịt mà thường xuống nghe kinh Phật ở chùa Thiện Chơn. Sau này rừng bị phá dần, lại thêm chiến tranh, cặp hổ bỏ đi, nhân dân cho là hổ thần nên đặt tên hang là Bạch Hổ. Từ hang Bạch Hổ, bàn tay con người đã tạo nên một hành lang tam cấp uốn lượn theo núi Đá Voi để du khách đến tham quan dễ dàng đi lên đỉnh của đá Voi Đực đến với tượng phật Thích Ca, phóng tầm nhìn ra toàn cảnh khu danh thắng.

Từ trên cao, nhìn bốn hướng, một quang cảnh thiên nhiên diễm lệ, đa dạng đến tuyệt vời. Đan xen giữa những hòn núi đá là những thung lũng mênh mông thăm thẳm xanh mượt, lấp loáng những hồ nước và cả những dòng suối uốn lượn dưới chân đồi. Một cây cầu mảnh dẻ vắt qua sông La Ngà, những con đường lượn vòng theo bình độ mất hút sau hẻm núi rồi lại hiện ra.

 

bai da ba chong, dia diem du lich, khu du lich

 

Để lên tham quan tượng phật, bạn hãy xin phép ban quản lí, hoặc xin phép các trụ trì của chùa Thiên Chơn.

Quần thể Đá chồng Định Quán được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích thắng cảnh cấp quốc gia theo số quyết định 1288/VH-QĐ  ngày 16/11/1988. Ngày nay với việc đô thị hóa, khu di tích không tránh khỏi những tác động có thể gây nguy hại.

Nếu bạn có dịp đi Đà Lạt, sao không thử ghé lại nơi đây tham quan, và ghi lại những bức hình với hòn đá ba chồng kỳ thú này.

 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá