Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Olympia.

Trong một thung lũng đầy nhựa sống ở miền Tây Peloponnese, cách Thủ đô Athens khoảng 170 dặm tồn tại một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của Hy Lạp: Olympia.

 

 

Trong một thung lũng đầy nhựa sống ở miền Tây Peloponnese, cách Thủ đô Athens khoảng 170 dặm tồn tại một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của Hy Lạp: Olympia.


 

Olympia là một vùng phát triển với những di tích còn lại của các công trình kiến trúc cho thấy vẻ nguy nga tráng lệ đã một thời vươn lên từ vùng đất này. Đây cũng từng là miền đất của thần thoại và sức mạnh nơi mà gần 3000 năm trước, và là mảnh đất khai sinh ra Thế vận hội Olympic . Ở đây, những câu chuyện về Hercules và thần Zeus vẫn còn nhiều dư hưởng.

Ở Olympia, người cổ đại xây dựng đền thờ thần Zeus và vợ ngài là nữ thần Hera. Ngoài ra còn có một số công trình khác như khu thể thao rộng lớn, sân vận động, trường đua ngựa và nhiều kiến trúc nhỏ hơn. Ngày nay di tích của những công trình kiến trúc này còn lại rất ít.

Một địa điểm đáng chú ý nhất nữa là khu thi đấu thể thao nơi có nhiều cột đá nhỏ hơn, mỗi cột cao hơn 6m và đường kính khoảng 0,6m, đứng im như những người lính gác. Toàn bộ khu vực này là một nơi linh thiêng. Nó được chọn vì có địa thế nằm gần hai con sông cùng một rừng cây ô-liu nhỏ được xem như là điều phước lành của thần Zeus ban cho. Trong số những tượng đẹp tìm thấy ở khu khảo cổ còn đang cất giữ tại các viện bảo tàng như tượng thần Nike, thần Hermes và thần Demeter, nhưng đáng chú ý nhất là tượng thần Zeus làm bằng vàng và ngà voi cao cỡ tòa nhà 4 tầng, là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Công trình kiến trúc tuyệt tác này phần nào đã bị hỏa hoạn hủy hoại hồi thế kỷ thứ 2 và thứ 3.

Khi tiến hành khai quật khu khảo cổ vào năm 1871, các nhà nghiên cứu dần phát hiện ra nhiều thông tin quan trọng về những kỳ Thế vận hội ban đầu được tổ chức.

 

Tour khuyến mại

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá