Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Những cây cầu treo nổi tiếng của Việt Nam

Cầu treo luôn mang lại những trải nghiệm thú vị của du khách thích đi du lịch mạo hiểm, nó cuốn hút bởi vẻ hoang sơ, giữa khung cảnh rừng nii cùng nhịp bước lắc lư khi bạn băng qua sông suối....

Vẻ đẹp tuyệt vời của cây cầu Mây khi đi Du lịch Sapa

Sapa-tourdulichsapa.jpg

Cận cảnh cây cầu mây khi đi Du lịch Sapa

Chỉ cách thị trấn Sapa khoảng  17km, cây cầu được làm bằng mây vì vậy người ta gọi là cầu mây, bắc qua dògg sông Mường Hoa là một điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của Sapa. Cây cầu là con đường huyết mạch độc đạo nối từ trung tâm đến xã Tả Van, chỉ dành phục phụ du lịch.

Khách đến với đây ngoài chụp ảnh làm kỷ niệm còn thử cảm giác thót tim khi bước qua các ván trên cầu cách nhau cỡ 20cm. Nếu không đủ dùng cảm, bạn chỉ cần đứng từ dưới dòng suối ngước lên ngắm cũng đủ ôm trọn vẻ đẹp thanh bình của Cầu Mây giữa núi rừng hùng vĩ.

Cầu treo khi đi Du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc

Tam-Dao.jpg

Cầu treo Tam Đảo.

Cầu treo Tam Đảo Vĩnh Phúc được bắc qua một con suối nhỏ, nơi đây là điểm thu hút rất nhiều du khách chụp ảnh cưới tại đây.  Cầu treo Tam Đảo trông khá mới và rất chắc chắn, luôn tạo được cảm giác an toàn cho du khách, lam có lưới phòng chống tai nạn. Qua cầu treo này du khách sẽ bước vào một cánh rừng nhỏ khá nên thơ với rất nhiều cây xanh mướt, thấp thoáng những cánh bướm lượn vòng.

Cây cầu treo Cán Tỷ khi du lịch Hà Giang

DSC-2752-JPG_1394166862.jpg

Cầu treo ở Cán Tỷ, Quản Bạ Hà Giang

Cầu treo Cán Tỷ mặc dù không được nổi tiếng như hai chiếc cầu treo ở Tam Đảo và Sapa, nhưng cây cầu này vẫn khá nổi tiếng bởi vẻ đơn sơ, được bắc qua sông Tráng Kìm ở Cán Tỷ, Quản Bạ. Chỉ cần đứng giữa cầu nhìn về hai phía sông như một dải lụa vắt ngang, tạo lên một bức tranh sơn thủy vô cùng thơ mộng của mái nhà đơn sơ lúc ẩn lúc hiện.

Cầu treo Buôn Đôn, thuộc tỉnh Đắk Lắk

Buon-Don-savacotourist-4780-1394176093.j

Cầu treo Buôn Đôn. Ảnh: savacotourist.

Được lót sàn và lan can bằng tre đều tăm tắp xuyên qua rặng si già bắc ngang dòng sông chảy xiết là hình ảnh ấn tượng về cây cầu tre ở Buôn Đôn. Dài hơn 100 m, cây cầu treo này mang đến cảm giác dập dềnh nhưng vô cùng chắc chắn cho những bước châm khá phá sông núi Buôn Đôn. Không chỉ có vậy, bước tới cầu treo du khách còn cảm nhận được không gian mát rượi nhờ dòng suối cuộn trôi ào ạt dưới mặt cầu cùng bóng cây rợp mát. Đặc biệt, ở mỗi đầu đều có những sàn gỗ rộng và bằng phẳng để khách thư giãn, nghỉ ngơi và lấy lại bình tĩnh sau khi đã đi qua cầu treo.

Cầu treo ở khi đi Du lịch Đà Lạt (Cầu treo thuộc tỉnh Lâm Đồng)

baolamdong-4596-1394176093.jpg

Cầu treo trong làng Cù Lần. Ảnh: baolamdong

Là nơi có nhiều suối và thác ghềnh nên Đà Lạt cũng là nơi sở hữu nhiều cây cầu treo vắt vẻo. Quen thuộc nhất có lẽ là cây cầu treo trong Thung lũng vàng - một trong  những địa điểm được yêu thích nhất tại xứ ngàn thông. Cây cầu không quá dài nhưng là trải nghiệm thú vị khi thưởng ngoạn giữa không gian thơ mộng. Còn thích mạo hiểm hơn một chút, bạn có thể rẽ vào làng Cù Lần - một điểm du lịch ở Đà Lạt để thử bước đi qua 2 cây cầu nối tiếp nhau tưởng chừng.

Những lưu ý khi tham quan cầu treo

- Lưu ý trọng tải cho phép của cầu: Một số cầu treo có gắn biển quy định trọng tải, nhưng một số cây cầu lại quy định số lượng người được phép trên cầu (như Cầu Mây Sapa lưu ý chỉ nên có 3 - 5 khách lên cầu một lúc). Do đó, du khách cần tuyệt đối tuân theo những biển quy định và chỉ dẫn này.

-  iệc bước đều khi qua cầu là một điều cấm kỵ. Hãy bám vào thành cầu khi đi bước và hạn chế nhìn xuống để tránh sợ hãi. Khi qua lại trên cầu treo bạn phải chú ý không lên bước mạnh và đi đều trên cầu, hãy bám trắc vào phần lan can của cầu, hạn chế nhìn xuống dơới cầu nếu bạn là một người sợ độ cao.

- Một điểm bạn chú yếu nếu bắt gặp những cây cầu treo (gỗ, mây, tre, nưa...) khi bạn đi du lịch bạn không nên mạo hiểm bước lên, nếu không bắt gặp những người qua lại trên cây cầu đó.

- Cầu treo mặcdù được xây dựng kiên cố phương tiện cơ giới có thể qua lại được nhưng phải tuyệt đối tuân thủ tốc độ, chú ý các biển báo ở trên cầu và nhường đường cho các phương tiện qua lại.

Vy An

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá