Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Nhà tù Robben

Nhà tù Robben là một trong những điểm tham quan hàng đầu trong các tuyến tham quan tại Nam Phi. Nơi đây đã từng giam giữ Nelson Mandela, vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước này trong 18 năm và ngày nay trở thành biểu tượng cho ý chí của con người và cho sự tự do dân chủ.

 

 

Nhà tù Robben là một trong những điểm tham quan hàng đầu trong các tuyến tham quan tại Nam Phi. Nơi đây đã từng giam giữ Nelson Mandela, vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước này trong 18 năm và ngày nay trở thành biểu tượng cho ý chí của con người và cho sự tự do dân chủ.

 

 

 


Nhà tù Robben được xây dựng từ năm 1658 trên đảo Robben, tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan có nghỉa là đảo ngăn cách, nơi đây còn được sử dụng như bệnh xá, địa điểm phòng thủ trong thế chiến thứ 2. Nhà tù là nơi giam cầm các tù nhân chính trị, gồm có các khu trại giam, sân đập đá, tháp canh, bao quanh là tường rào,…và gấy ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với du khách có lẽ là phòng giam vị lãnh tụ Nelson Mandela và sân bóng đá.

Phòng giam Nelson Mandela không khỏi làm người chứng kiến xúc động. Sau chấn song cửa là gian phòng tĩnh lặng khoảng 4m2, trong có kê một chiếc bàn, một thùng nhôm, tấm thảm nhỏ và mền gối mà ông đã từng nằm. Nhưng cũng chính từ căn phòng với điều kiện sống thiếu thốn ấy, người lãnh tụ vĩ đại Nelson Mandela đã viết những bản thảo đầu tiên của hồi ký Đường dài đến tự do, là nơi ông đã đấu tranh một cách bền bỉ ngoan cường cho đến ngày được phóng thích, để đưa đất nước thoát khỏi chế độ Apartheid.

 

 

 


Điều gây ấn tượng kế tiếp của nhà tù trên đảo chính là sân bóng đá phủ những vạt cỏ và những mảng xi măng loang lổ, với hai cột gôn, nơi Nelson Mandela và các bạn tù đã say mê với trái bóng lăn. Dù hàng ngày bị đày đọa, khổ sai nhưng họ vẫn đấu tranh cho quyền được chơi đá bóng của mình. Nhà tù này cũng là nơi có một không hai trong lịch sử thế giới khi các tù nhân đã tổ chức Giải bóng đá nhà tù từ năm 1966 theo hệ thống luật FIFA và có cả một liên đoàn bóng đá riêng. Có lẽ tinh thần, truyền thống yêu bóng đá ấy của người dân Nam Phi là một trong những yếu tố quan trọng giúp đất nước này giành được quyền đăng cai tổ chức World Cup, trong đó có sự đóng góp rất lớn của ông Mandela trong việc thuyết phục FIFA và thế giới.

Nơi đây hiện là điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan, trong mùa World Cup tổ chức tại Nam Phi, lượng khách có thể lên đến 1500 người/ngày. Thăm nhà tù và khám phá một vòng quanh đảo Robben chắc chắn sẽ là chuyến đi vô cùng thú vị, đặc biệt dành cho những ai muốn khám phá lịch sử một thời của đất nước Nam Phi.
 

 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá