Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Kinh nghiệm du lịc Mộc Châu, cùng những chuyên gia hàng đầu về du lịch tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về du lịch Mộc Châu với các bạn.

Để đi du lịch Mộc Châu bạn có thể đi tour ghép, tour đoàn nhưng du lịch bụi Mộc Châu là hay hơn cả. Bạn có thể tự do khám phá những cánh đồng cỏ bát ngát dưới chân núi, muôn vàn đồi chè bạt ngàn những cánh đồng hoa cải hay hoa Dã Quỳ vàng rực một góc trời. Đi Mộc Châu bạn có thể Phượt hoặc đi ô tô lên rồi thuê xe máy để đi. Tuy nhiên hầu hết các bạn trẻ sẽ đi xe máy từ Hà Nội lên, vì đường đi sẽ được ngắm rất nhiều cảnh đẹp. Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm du lịch Mộc Châu.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu bằng xe máy.

Bạn đi xe máy từ Hà Nội chạy theo quốc lộ 6, nếu bạn là người ưa mạo hiểm và khám phá, bạn nên chọn đi đường 6 cũ. Đường này tuy đã xuống cấp và khá là khó đi, tuy nhiên cảnh lại rất đẹp. Có những con đường uốn lượn chạy theo sông Đà, bạn có thấy một số Thác nước đẹp, dừng chân bên hồ thuỷ điện Hoà Bình chơi. Đường 6 cũ cũng dẫn bạn qua nhiều bản làng người Mông, vào mùa xuân hoa Đào, Mận nở rất đẹp.
Thời gian du lịch Mộc Châu nên đi là 3 ngày hoặc 2,5 ngày. Nếu đi 2,5 ngày thì ngày đầu ngủ Mai Châu, ngày thứ 2 khám phá Mộc Châu, ngày 3 kết hợp thăm quan một số điểm trên đường chạy về Hà Nội.

Thời gian để du lịch Mộc Châu nên đi tầm 3 ngày hoặc 2 ngày rưỡi. nếu bạn chọn đi 2,5 ngày thì ngày đầu bạn nên ngủ ở Mai Châu, sang đến ngày thứ 2 bạn sẽ đi du lịch Mộc Châu, ngày thứ 3 sẽ về kết hợp với thăm quan một số điểm trên đường về.
 

Thời điểm nào đi du lịch Mộc Châu là tốt nhất?

Từ nâu Mộc Châu đã nổi tiếng với hoa đẹp và con người vô cùng thân thiện, mùa hoa đẹp là mùa thu đông (tầm tháng 10 đến tháng 1 dương) có hoa cải và hoa dã quỳ, mùa xuân (Tháng 2 và 3) có hoa mận, đào, cảnh tượng Mộc Châu đẹp tuyệt vời khi nhìn thấy hoa mận trắng muốt, khác rất nhiều với các hoa mận ở nơi khác.
Bắt xe khách đi du lịch Mộc Châu
Các tuyến xe đi Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu, các xe đi các tỉnh vùng cao phía bắc thường xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Các bạn nên chọn những nhà xe uy tín chất lượng cao.

Xe chất lượng cao 45 chỗ, giường nằm có ở bến xe Mỹ Đình. Chạy từ 5h đến 21 giờ, giá thì khoảng 160.000đồng/khách giường nằm.

Xe county 29 chỗ hoặc 16 chỗ có nhiều ở bến xe Yên Nghĩa. Chạy từ 5 giờ đến 13 giờ. Giá xe rơi vào khoảng 130.000đồng.khách

Từ Hà Nội lên Mộc Châu khoảng 190km, xe đi mất khoảng 4-5 tiếng

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu
Nhà nghỉ khi đi du lịch Mộc Châu
ở tại một số khách sạn trong thi trấn nông trường cũ hoặc thị trấn nông trường mộc châu mới, giá cả từ 200k-300k/phòng/đêm, đầy đủ tiện nghi cơ bản, Khác sạn bạn có thể chọn khách sạn Công Đoàn Mộc Châu tại Nông Trường Mộc Châu cũ. Ngay đối diện với các khách sạn cũng có một số nhà nghỉ rẻ khoảng 150k-200k. Nếu bạn thích rẻ hơn và chấp nhận dịch vụ kém hơn, bọn có thể ngủ tại các nhà sàn ở khu rừng Thông bản Áng, chỉ với 50k/đêm/người. Tắm sẽ không có nước nóng ăn uống chủ nhà phục vụ luôn, sẽ có đầy đủ các món ăn của người Thái, mơn cá suối nướng rất ngon.
Các điểm thăm quan ở Mộc Châu

Nếu đi Mộc Châu bụi bằng xe máy bạn có thể đi xem được rất nhiều nơi, chơi được nhiều chỗ, chụp được ảnh tại nhiều nơi.
Sau đây sẽ là một số địa danh mà bạn sẽ đi như bản Pà Khà, Lóng Luông nằm sát quốc lộ 6, trên đường đi từ Hà Nội đến Mộc châu bạn sẽ phải đi qua hai bản này. Hai bản người mông này có rất nhiều vườn hoa đẹp, bẹn nên dừng chân tại đây để chụp ảnh hoa Mận, đồng thời tìm hiểu về cuộc sống của người dân tộc Mông.
Bản Ba Phách có hai con đường dẫn vào bản và đi  lại rất khó khăn nếu như gặp trời mưa.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Ngũ Động Bản Ôn, đây là một khu rừng có nhiều Động, bạn sẽ phải gửi xe mà và trekking một quãng đường khoảng 3km để đi thăm các động. Trên đường đi xe máy vào bạn nên ghé thăm các khu đồi chè trái tim.

(Còn phần tiếp theo của du lịch Mộc Châu)

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá