Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Hành hương về miền đất Phật sau Tết

Hành hương về miền đất Phật đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam

 

1. Du lịch Yên Tử

 

Trăm năm tích đức tu hành/ Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu" – dẫu không thành chính quả nhưng một lần hành hương về Yên Tử, du khách sẽ được nếm trải không ít khổ nạn trên con đường tìm đến một chút thanh tịnh, bình yên cho tâm hồn.

 

Khu di tích thắng cảnh Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến vúi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng hơn 40 km, cách thị xã Uông Bí khoảng 14 km. Nơi đây, vẫn còn nguyên dấu vết tu hành của vị Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

 

 

Đến với Yên Tử, du khách như trút bỏ hết bụi trần để hòa mình vào thiên nhiên,  bước chân tìm về với cửa Phật. Trúc Lâm Yên Tử được coi là cái nôi của Phật Giáo Việt Nam, được Phật Hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành. Vào thời kỳ cực thịnh của Phật Giáo (Thời Lý - Trần), Yên Tử được coi như là một thánh địa linh thiêng. Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, thông, đại, trúc, mai mọc ở hai bên đường toả bóng mát làm cho du khách thập phương quên nỗi mệt nhọc đường dốc cheo leo.

 

2. Du lịch chùa Hương

 

Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, không chỉ bởi cảnh đẹp mà nó còn là một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng đạo phật của người dân Việt Nam. Không giống bất kỳ nơi nào, Chùa Hương là một tập hợp nhiều đền chùa hang động gắn liền với núi rừng, và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn, với một kiến trúc hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. Nó trở lên lung linh sinh động và nhiều màu sắc, chính điều đó đã tạo lên một nét văn hóa của dân tộc đó là nét  văn hóa tâm linh Đạo Phật. Có lẽ đã trải qua nhiều thế kỷ , Chùa Hương đã in đậm vào trong tâm thức của mỗi con người Việt Nam ta khi muốn tìm cho mình sự bình an trong cuộc sống, để rồi những tao nhân mặc khách hàng năm lại nô nức về đây với mong muốn được tháp một nén tâm hương.

 

 

Được thiên nhiên ban tặng cho cảnh "Kỳ sơn tú thuỷ", núi Chùa Hương không hùng vĩ chất ngất nhưng có vẻ đẹp kỳ thú với những tên gọi mang tính bí ẩn của thuyết phong thuỷ như: Núi Long, Ly, Quy, Phượng. Mộc mạc dân giã gắn liền với nhân dân lao động như: núi Con Trăn, núi Mâm Xôi, Núi Con Gà, Núi Con Voi…Nét độc đáo khi đến với nơi sơn thủy hữu tình này  là thú vui ngồi thuyền vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật. Chính vì vậy, nói đến chùa Hương là nghĩ đến con đò - một dạng của văn hóa thuyền của cư dân Việt ngay từ thuở xa xưa. Và đến nay, ngày hội bơi thuyền ở chùa Hương luôn tạo cảm hứng mãnh liệt cho người đi hội.

 

3. Du lịch Tràng An - Bái Đính

 

Mùa xuân mới tràn về cũng là lúc trên đất Cố đô Hoa Lư, hàng vạn phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội chùa Bái Đính. Hành trình về miền đất Phật, ai cũng tâm niệm một lời nguyện cầu mong cho quốc thái, dân an, được thả hồn mình bay bổng với thiên nhiên ở một vùng quê bên sông Hoàng Long huyền thoại - mảnh đất sinh vương, sinh thánh - quê hương của đức thánh Nguyễn và Đinh Tiên Hoàng đế, những người đã đặt nền móng cho nền độc lập dân tộc và góp công lớn cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà. Chùa Bái Đính là một trong những di sản văn hóa Quốc gia trên đất Cố đô, có giá trị về mặt tâm linh, văn hóa và danh thắng.

 

 

4. Du lịch Hà Nội - Đền Đô - Bút Tháp - Chùa Dâu

 

Đến với bắc ninh, Du khách có dịp đến trung tâm cổ xưa nhất của Phật giáo Việt Nam ( Chùa Dâu) tại bắc ninh,  đến chùa Bút Tháp  - tận mắt chứng kiến tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ lớn nhất Việt Nam và còn nhiều khám phá trong chuyến hành hương đầu năm mới! 

 

Title #0

 

Chùa Dâu - bắc ninh

 

5. Đền Tiên La - Chùa Keo ( Thái Bình)

 

Chùa Keo nằm ở xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Đây là ngôi chùa lớn và đẹp vào hàng bậc nhất ở đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam và được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi.

 

Chùa Keo thờ Thiền sư Không Lộ. Theo sách Trùng san Thần Quang Tự Phật tổ bản hành thiền uyển ngữ lục tập yếu, Thiền sư Không Lộ vốn họ Dương, sinh ra trong một gia đình ngư phủ, xuất gia theo Thiền sư Lôi Hà Trạch. Tương truyền rằng từ khi đắc đạo, Thiền sư Không Lộ có khả năng bay trên không, đi trên mặt nước và thuần phục được rắn, hổ. Truyền thuyết còn kể rằng trước khi viên tịch, Ngài hóa thành khúc gỗ trầm hương, lấy áo đắp lên và khúc gỗ biến thành tượng. Thánh tượng này nay còn lưu giữ trong hậu cung quanh năm khóa kín cửa.

 

 

6.  Đền Trần - Phủ Giày

 

Nam Định là một thanh phố cổ có từ thời phong kiến vào đời nhà Trần nơi đây được mệnh danh là Thành Nam kinh đô thứ 2. Đền Trần xưa kia là nơi các thái thượng hoàng về nghỉ ngơi. Nói tới Nam Định du khách không thể không nhắc tói Phù Giày. Hàng năm có hang vạn du khách hành hương về vói đất mẫu. Đó là lễ hội Phù Giầy (15/3 âm lịch )" tháng tám Hội cha ,tháng 3 hội mẹ".

 

 

7.  Hành Hương khám phá 10 khiểng chùa Phương Nam 

 

Miền Tây vốn được mệnh danh là vùng đất huyền thoại với chùa Bà linh thiêng, những danh thắng nổi tiếng như Hồ Thủy Liêm, Miếu Sơn Thần, Chùa Phật Lớn, Chùa Vạn Linh, Tượng Phật Di Lặc cao 32m ở núi Cấm.

 

Miếu Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc đẹp và tôn nghiêm, tọa lạc dưới chân núi Sam, thuộc phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Theo quan niệm dân gian, Bà Chúa Xứ rất linh thiêng, phù hộ cho dân được mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tránh được giặc cướp quấy phá, thoát khỏi dịch bệnh hoành hành. Vào mùa lễ hội, người người tìm đến vía Bà để cần an cầu lộc cho bản thân và gia đình.
 
 
Đặt chân lên núi Cấm – nơi được mệnh danh nóc nhà của Miền Tây Nam Bộ, bạn sẽ thích thú với khí hậu trong lành, cây cối xanh tươi và khung cảnh núi rừng bao la, trùng điệp. Bạn sẽ có cơ hội thử thách sức lực của đôi chân mình, tận hưởng cảm giác thú vị lúc từ từ tản bộ và đắm mình những cảnh đẹp rung động lòng người như suối Thanh Long, động Thủy Liêm, hang Vỗ Bồ Hong, núi Đá dựng, chùa Phật Lớn và nổi bật nhất là Tượng Phật Di Lặc cao vút.
 
Không chỉ thế, khi đến với Châu Đốc, bạn sẽ được mua sắm tại khu chợ được mệnh danh là "vương quốc mắm" của miền Tây với có vô số những loại mắm ngon, lạ và đặc sắc. Bạn sẽ tha hồ nếm thử và mua mắm, nem Lai Vung, bánh phồng Tôm Sa Giang, Quýt hồng… về làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
 
Mai Hà

 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá