Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Hai thắng cảnh Sapa được xác nhận kỷ lục Việt Nam

Đèo Ô Quy Hồ được xác lập kỷ lục Đèo dài nhất và ruộng bậc thang ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải (Sapa) xác lập kỷ lục Thửa ruộng bậc thang có nhiều bậc nhất với 121 bậc

 

Danh thắng đèo Ô Quy Hồ nằm trên Quốc lộ 4D, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, có chiều dài gần 50 km; ruộng bậc thang nhiều bậc nhất nằm ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, có 121 bậc với trên 100 năm tuổi, được xem là một trong những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sa Pa.
 
 
Trước đó, đầu năm 2009 tạp chí du lịch Travel and Leisure của Mỹ bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa nằm trong Top 7 ruộng bậc thang đẹp nhất và kỳ vỹ nhất thế giới.
 
 
Tháng 9/2012, mạng thông tin du lịch điện tử quốc tế Globalgrashopper  cũng bình chọn cổng trời Trạm Tôn - Sa Pa(đèo Ô Quy Hồ) là một trong 10 điểm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài khi tới thăm Việt Nam.
 
Được biết, tỉnh Lào Cai đề nghị với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam 3 danh thắng, tuy nhiên chỉ có hai danh thắng được xác lập. Danh thắng còn lại không được xác lập, đó là quần thể ruộng bậc thang đề nghị công nhận là lớn nhất Việt Nam nằm trên địa bàn 3 xã: Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào trong thung lũng Mường Hoa, huyện Sa Pa, có tổng diện tích khu vực khoanh vùng bảo vệ là 935,42 ha. Việc xác lập kỷ lục Việt Nam sẽ là tiền đề thu hút ngày một nhiều khách Du lịch Sapa.
 
 
 
 
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá