Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Du lịch Vũng Tàu: khám phá bí ẩn "Hòn Bà"

Khám phá vẻ đẹp của Vũng Tàu với điểm du lịch tâm linh: "Hòn Bà"

Khu du lịch Vũng Tàu là điểm du lịch đứng thứ hai khu vực miền Đông Nam Bộ về số lượng di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Trong số đó, có nhiều đình, đền thờ, chùa, miếu… là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước. Du lịch tâm linh là loại hình du lịch đặc biệt của Bà Rịa -Vũng Tàu, luôn có sức hấp dẫn riêng với du khách gần xa, thu hút du khách vào mọi thời điểm trong năm, nhưng nhiều nhất vẫn là vào dịp cuối năm và đầu năm mới.
 
Theo đường Hạ Long vòng quanh núi nhỏ từ bãi Trước, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra biển, một hòn đảo nhỏ cách chân núi Nhỏ khoảng 200 mét, đó là Hòn Bà. Hòn đảo nhỏ ấy đã nằm vững chãi giữa muôn trùng khơi, cùng với những con sóng vỗ rì rào, tung bọt trắng xóa. Vào khoảng những năm 1881 khi nước ta còn đang thuộc đô hộ của nước Pháp thì hòn Bà được gọi là Archi-nard. Mặc dù nhỏ bé nhưng hòn Bà vẫn mang một cái tên giản dị từ xưa cho đến tận bây giờ đó chính là "Hòn Bà". Sau này mãi đến năm 1971 thì một người ở Trà Vinh đến đây lập nghiệp đã quyên góp tiền để sửa chữa miếu ở Hòn Bà. Ngày nay thì miếu cao hơn mặt nước là 4 mét, bên trong có các điện thờ các vị thần, ở dưới là đường hầm dài 6 mét, rộng 3 mét. Đây đã từng là nơi họp bí mật của các chiến sĩ yêu nước thời kì kháng chiến.
 
du-lịch-vũng-tàu-hòn-bà
 
Dù đã trải qua bàn tay con người trùng tu, xây dựng, đổi mới nhưng Hòn Bà vẫn giữ riêng cho mình một nét đẹp hoang sơ, thơ mộng. Ngoài vẻ đẹp hoang sơ này thì đây còn là nơi rất linh thiêng, thu hút rất nhiều người dân địa phương và du khách tới hành hương. Vào những ngày rằm hàng tháng thì hàng ngàn người dân địa phương và du khách mọi miền tổ quốc đã về đây để thăm viếng miếu Hòn Bà. Lúc triều cường xuống thấp cũng là lúc ta có thể men theo một lối đã gập ghềnh để ra đảo. Nếu nước lớn thì ta có thể đi tàu, thuyền để ra đảo. Muốn ra tới đảo thì du khách phải vượt qua ít nhất một bãi cát đầy những còn hàu, rộng, ghệp ghềnh mới có thể ra viếng miếu. Nước biển ở đây tì trong vắt, mát lạnh tạo nên nét đặc trưng của hòn Bà. Nơi đây có sự kết hợp hoàn hảo giữa cát, đá và biển lung linh dưới ánh trăng tạo nên một bức tranh huyền bí, quyến rũ. Những ánh sáng của ánh trăng chiếu xuống mặt biển tỏa xung quanh Hòn Bà như viên ngọc bừng sáng lên giữa biển khơi mênh mông.
 
đảo hòn bà 2
 
Hòn Bà vốn là một thắng cảnh hữu tình bởi dáng vẻ nhỏ xinh duyên dáng như một thiếu nữ tuổi tròn trăng. Những ngày nắng ấm chan hoà, Hòn Bà trở nên lấp lánh, long lanh, mang dáng vẻ của một cô gái năng động. và khi chiều xuống, Hòn Bà nằm giữa trời xanh nước biếc, sóng vỗ trắng xoá miên man, cảnh buồn xao xuyến, chút cô miên chen lẫn trong lòng. Hoàng hôn bao trùm cảnh vật, tiếng chuông theo gió thanh tao, cảnh trở nên thần tiên huyền bí.
 
Miếu Hòn Bà là nơi chứa đựng rất nhiều yếu tố văn hóa biển, nơi đây phản ánh quá trình lao động, đời sống văn hóa tinh thần của người dân tại Vũng Tàu. Cùng với một số điểm du lịch như mũi Nghinh Phong, núi Nhỏ, bãi Vọng Nguyệt, bãi Sau đã tạo nên một quần thể du lịch biển đảo của Vũng Tàu
 
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá