Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Du lịch Thái Lan - đồi Doi Suthep ở Chiang Mai

Chiang Mai là một thành phố lớn thứ hai ở Thái Lan và là một thế giới yên bình và gần gũi, hoàn toàn không giống với một thành phố ồn ào và náo nhiệt ở Bangkok. >

Chiang Mai là một thành phố lớn thứ hai ở Thái Lan và là một thế giới yên bình và gần gũi, hoàn toàn không giống với một thành phố ồn ào và náo nhiệt ở Bangkok. 
>> Thông tin Du lịch Thái Lan
Ở Chiang Mai có một địa điểm nổi tiếng chính là Doi Suthep, từ rất lâu rồi Doi Suthep được người dân ở nơi đây tin tưởng coi là một chốn linh thiêng vì họ nghĩ đây chính là nơi tổ tiên của họ sống ở trên đỉnh đồi này. Khi nên phật giáo phát triển thì chính đỉnh đồi Doi Suthep đã trở thành một trung tâm phật giáo lớn ở Lanna.
 
Đã có hơn 600 năm tuổi  nên đây chính là một ngôi chùa linh thiêng nhất ở Chiang Mai. Khi vừa đặt chân đến Chiang Mai thì chùa Suthep là điểm đến đầu tiên. Để lên được tới chùa thì du khách phải trải qua 309 bậc cầu thang. Lên tới chùa nhìn thành phố Chiang Mai mờ mờ ảo ảo trong sương sớm.
 
đường lên chùa doi suthep ở thái lan
Đường lên chùa Doi Suthep linh tiêng.
 
Người xưa kể lại thì vua Geu na chọn đồi Doi Suthep để xây dựng ngôi chùa. Đầu tiên, đức vua cho đặt mảnh xương vai, Xá Lợi của Đức Phật lên lưng một con voi trắng rồi thả cho nó đi. Voi trắng liền đi về phía sườn núi ở rừng đông. Sau khi leo lên đến gần đỉnh đồi Doi Suthep, con voi liền trút hơi thở cuối cùng và ngã xuống đất chết.
 
Vua Geu Na đã ra lệnh xây dựng một bảo tháp bằng vàng  ngay ở nơi voi trắng ngã xuống và thờ Xá Lợi Phật ở trong đó có tên am Chedi. Chùa Doi Suthep sau đó cũng được xây xung quanh bảo tháp với vô số những pho tượng Phật trải dài từ bên đường đi tới tận sâu trong chùa với đủ loại kích cỡ và hình dáng. Tất cả đều vô cùng tinh xảo, mang đến cho người ta cảm giác uy nghiêm, thành kính.
 
 
cung điện mùa hè của hoàng gia thái lan
Ngôi chùa được giát vàng lấp lánh trong nắng mặt trời.
 
Có một điều lưu ý đối với những du khách tham quan phải ăn mặc lịch sự, để giày dép ở ngoài ngay ở dưới những tán cây bồ đề. Bạn phải có lòng thành kính và thắp nhang, đi 3 vòng quanh am chedi để cầu may mắn, hạnh phúc. Ngoài ra bạn cũng có thể vào đền để nghe vị sư già giảng kinh và buộc chỉ ở cổ tay để cầu may.
 
Trên đồi Doi Suthep còn có cung điện mùa hè của Hoàng gia Thái Lan chứ không chỉ riêng chùa Doi Suthep. Cung điện cũng là một điểm du lịch đẹp nhất thành phố. Tại cung điện thì hoa hồng leo tỏa hương man mác suốt dọc hành lang và các lối đi và những cánh hoa rơi rụng. Ở ngay bên thềm là những vườn hoa với đủ loại hoa và đủ hương sắc. Với hoa cúc đung đưa trong gió, hoa thu hải đường vươn mình lên cao vượt cả đầu người, hoa lưu ly thấp thoáng ẩn hiện sau những rặng bìm bịp, cả những chùm hoa lan lắc liu trên giàn treo với rất nhiều loài hoa không rõ tên. Các khu vườn ở cung điện mùa hè luôn được chăm sóc rất cẩn thận và chu đo để có thể nở hoa quanh năm.
 
vườn hoa trong cung điện mùa hè ở thái lan
Cung điện mùa hè quanh năm nở hoa.
 
Đây cũng là một địa điểm được nhiều cặp uyên ương chọn làm nơi chụp ảnh cưới cho mình. Những vườn hoa khoe sắc rất thích hợp để làm nền cho những bức ảnh cưới. NGười dân nơi đây luôn tôn sùng và kính trọng hoàng gia Thái Lan nên khi thăm cung điện mùa hè họ luôn kinh trọng và tôn kính nhất. Những ngày nghỉ thì rất nhiều người chọn nơi đây làm nơi tịnh tâm thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.
 
ĐTĐ
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá