Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Du lịch Phú Quốc - hấp dẫn món hải sản nướng

Ngược lên đầu chợ là khu vực hấp dẫn nhất với rất nhiều gian hàng bày bán các loại hải sản tươi sống, vừa đánh bắt được. Đây cũng là điểm nhấn, tạo ấn tượng mạnh với du khách khi đến với chợ đêm, bởi các món ăn đều được chế biến hoặc nướng tại chỗ.

Chạy dọc theo đường Võ Thị Sáu, từ đầu đường Bạch Đằng và chạy dài trước khi kết thức ở ngã ba Trần Hưng Đạo đó chính là địa điểm của chợ đêm Dinh Cậu. Sở dĩ có cái tên như thế là do chợ này chỉ cách dinh Cậu hơn một trăm mét. Hơn nữa dinh Cậu chính là một ngôi đền linh thiêng ở Phú Quốc.
 
Chợ đêm Dinh Cậu có chiều dài khoảng hơn 300m với 100 gian hàng các loại. Ở đây có rất nhiều các cửa hàng lưu niệm và các loại hải sản tươi sống. Chợ đêm thường họp từ 5h chiều đến 10h tối hoặc khi nào hết khách chợ mới đóng cửa. Chợ nằm ngay cạnh biển Dương Đông nên chợ có một không gian thoáng đãng, mát mẻ. Các gian hàng được bố trí nằm ở hai bên đường. Các thương nhân ở chợ là những thương nhân rất hiếu khách, thân thiện và cởi mở.
 
ngọc trai o khu du lich phu quoc
Ngọc trai là một sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc được bán nhiều ở chợ đêm Dinh Cậu.
 
Chợ đêm Dinh Cậu có 2 khu buôn bán khác nhau. Một khu chuyên về các sản phẩn thủ công, mỹ nghệ, đồ trang sức, lưu niệm và các loại ngọc Trai Phú Quốc. Ngoài ra còn có những món đồ đặc sản rất đặc trưng của Phú QUốc như nước mắm, rượu sim, hải sản khô ở đây. Thường vào dịp cuối năm thì chợ đêm ở Phú QUốc rất tấp nập. Các du khách nước ngoài thường rất đông và lúc này các tiểu thương phải phục vụ hết mình. Họ còn phải chuẩn bị thêm hàng hóa để phục vụ nhu cầu của du khách.
 
Khu vực thứ hai của chợ đêm chính là nơi bày bán các hải sản mới được đánh bắt từ biển mang vào. Đây là một nơi mang lại rất nhiều ấn tượng cho du khách. Các món ăn có thể được chết biến ngay được tại chỗ và thưởng thức lun. Nhờ thực phẩm sống, ngon được chế biến ngay mà món nào cũng ngon. Điều đó không có ở trong đất liền vì lượng hải sản đa dạng như ở Phú Quốc.
 
Ngược lên đầu chợ là khu vực hấp dẫn nhất với rất nhiều gian hàng bày bán các loại hải sản tươi sống, vừa đánh bắt được. Đây cũng là điểm nhấn, tạo ấn tượng mạnh với du khách khi đến với chợ đêm, bởi các món ăn đều được chế biến hoặc nướng tại chỗ. Có lẽ cũng nhờ vậy mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn và giữ được chất tươi ngon của hải sản. Và cũng có lẽ, ở trong đất liền, hiếm nơi nào có khu vực bày bán hải sản đa dạng và đủ chủng loại như nơi này.
 
hải sản ở Phú Quốc
Du khách tham quan chợ đêm Dinh Cậu cũng luôn bị hấp dẫn bởi những món đồ hải sản tươi ngon.
 
Hải sản ở Phú Quốc được tính theo con hoặc được bán theo cân. Nếu du khách thích con nào thì sẽ bắt và chế biến tại chỗ theo nhu cầu của du khách. Điều đó làm du khách cảm thấy thích thú và hấp dẫn và rất muốn trở lại đây.
 
Một du khách người Nga chia sẻ những cảm nhận về chợ đêm Dinh Cậu: "Rất là đẹp. Đồ biển rất tươi. Con người thân thiện. Tôi cảm thấy nơi đây thật tuyệt vời!".
 
Trái ngược với không khí khá trầm lắng của ban ngày, chợ đêm Dinh Cậu đã mang đến một sức sống mới cho Đảo Ngọc Phú Quốc khi về đêm. Những món ăn tươi sống, thơm ngon, những mặt hàng lưu niệm, đồ trang sức đa dạng và nhiều màu sắc, những người dân hiền lành, hiếu khách - tất cả là những yếu tố quan trọng để chợ đêm Dinh Cậu lưu lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách Du lịch Phú Quốc.
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá