Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Du lịch Mexico: Bí ẩn đảo Búp bê

Huyền thoại về những chiếc đầu lâu pha lê khi tập hợp đủ 13 cái sẽ có quyền năng vô hạn: đó là Mexico. Bí ẩn về “ngày tận thế” của nhân loại 21/12/2012: cũng xuất phát từ Mexico. Nơi có ngọn núi lưả nhỏ nhất thế giới (cao khoảng 15m): vẫn là Mexico. “Quê hương” của chocolate, bắp (ngô): cũng là Mexico. Chừng đó cũng đủ hấp dẫn để du khách tham gia vào hành trình khám phá đất nước Nam Mỹ xinh đẹp này.

 

Từ trung tâm Mexico về phía Nam khoảng 25 cây số, xuôi theo dòng kênh đào Xochimilco chừng hai tiếng là Quý khách đặt chân lên đảo búp bê ma quái. Đây là địa điểm tham quan rùng rợn nhất ở Mexico.

 

 

Những con búp bê treo trên cây, được coi như là linh hồn của hòn đảo
 

Chuyện kể rằng năm 1920, có một bé bị chết đuối tại một hòn đảo nhỏ phía Nam Mexico. Linh hồn cô bé không được siêu thoát nên dân địa phương thỉnh thoảng lại nghe những âm thanh kì lạ phát ra từ hòn đảo bị ma ám này. Cuối thập niên 50, một người đàn ông, Don Julian, đến định cư tại đây. Don Julian tin rằng tất cả búp bê đều có linh hồn nên ông thu nhặt, dùng cả nông sản để đổi lấy những con búp bê bất kể mới cũ, xấu đẹp treo khắp đảo để làm bạn với bé gái đã chết đuối. Thậm chí, ông còn làm một cái am nhỏ để thờ cô bé cùng các búp bê. Năm 2001, Don Julian bị té và chết ngay tại nơi cô bé chết đuối năm nào. Người dân tin rằng, cô bé đã gọi ông về với cô. Đảo búp bê vốn đã rùng rợn lại càng ma quái hơn…

 


Ngay cổng vào, du khách đã được chào đón bằng những con búp bê xấu xí như những xác chết bị treo cổ. Thêm vài bước nữa, du khách không khỏi chợt giật mình khi thấy hầu như mọi cây cối trên đảo đều được treo lủng lẳng những hình nhân búp bê cụt tay, chân, mạng nhện giăng đầu mắt, cháy nám nưả thân người… Tưởng chừng như bất cứ nơi đâu trong đảo bạn đều bị theo dõi bởi những cặp mắt ma quái của các búp bê như đòi mạng.

 

"Bảo tàng búp bê" trên đảo chỉ là một cái chòi vách gỗ lụp xụp trong đó có hình Don Julian, bên dưới là một búp bê được choàng lên vô số "phẩm vật": tiền xu, mắt kiếng, vòng bạc mà du khách mang đến "cúng". Mấy vị du khách luôn lò dò xem với vẻ sợ sệt, thỉnh thoảng một vài người lại ối lên một tiếng. Anastasio Velazquez, dân địa phương, nói: " Vào ban đêm cứ cúng một búp bê sát tại nơi bé gái đã chết đuối, nó sẽ ‘liên lạc' với hàng ngàn búp bê trên đảo và lúc đó, hồn ma sẽ hiện ra…"

 

 

Truyền thuyết kể lại rằng, nếu bạn ở lại một đêm trên hòn đảo, bạn sẽ lắng nghe được tiếng thì thầm của những hồn ma


Để khám phá bí ẩn của Đảo Búp bê, cuối năm 2009, một đoàn khảo sát của Mỹ mang đầy đủ những thiết bị tối tân như máy đo thân nhiệt, máy đo điện từ trường đến đảo để…"bắt ma".  Và… khi đang canh chừng, một thành viên vô tình chạm vào một con búp bê, con búp bê đang nhắm mắt bỗng bừng mở mắt dậy. Một người khác khi vừa nói: " Hỡi các hồn ma, nếu các bạn thật sự tồn tại, hãy ra dấu hiệu cho chúng tôi biết", vưà dứt lời, bỗng xuất hiện những tiếng động lạ như có ai chạy trên mái nhà, và một cái bóng xẹt ngang qua cưả. Thành viên đoàn khảo sát hoảng hồn chạy mất dép. Nhóm khác lại thấy có những đốm sáng lạ di chuyển liên tục, máy đo thân nhiệt chuyển động, máy đo điện từ trường phát hiện có nguồn điện từ trường cao đột ngột (trong khi không có bất kì người hoặc con thú nào ở đấy). Khi đoàn khảo sát đuổi đến nơi, tất cả đột nhiên biến mất.

 

 

Chỉ riêng nhìn thấy những con búp bê bị treo cổ cũng đủ làm cho du khách ... giật mình


Sau khi phân tích những dữ liệu thu thập được từ đoàn khảo sát, các chuyên gia khoa học Mỹ khẳng định đảo búp bê thật sự có những điều bí ẩn không thể giải thích được. Đảo búp bê thật sự "có ma" không vẫn chưa ai dám chắc, nhưng chắc chắn một điêù rằng những khảo sát trên làm đảo búp bê ngày càng hấp dẫn du khách hơn.

(Tổng hợp)

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá