Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Du lịch Bắc Ấn Dấu xưa còn lưu lại

 

Nhắc đến Ấn Độ là nói đến những điều huyền bí và linh thiêng. Được hình thành cách đây 5000 năm bên bờ sông Hằng, Ấn Độ cho đến bây giờ vẫn là một huyền thoại chưa khám phá hết.

 

Ấn Độ là một nền văn minh lớn và bí hiểm nhất trên thế giới. Ngừơi dân Ấn Độ luôn tin tưởng và sùng kính các vị thần của họ và niềm tin ấy đã mang lại cho người dân Ấn những sức mạnh kỳ lạ như tài thôi miên rắn độc, những ngôn ngữ mà không một nhà ngôn ngữ học nào có thể cắt giải được hay những vị chân tu với rất nhiều các năng lực đặc biệt. Đến với Ấn Độ người ta như lạc vào một không gian tách biệt, khép kín, chỉ có thể dùng trí tưởng tưởng của mình để mà cảm nhận chứ không phải bằng những giác quan thông thường.

 

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Delhi chính là sự bát nháo. Mặc dù là một thành phố lớn nhưng nếu du khách không để ý sẽ rất dễ bị lạc lối. Ở thành phố này có những con đường rất giống nhau với cùng một kiểu kiến trúc, việc bày bàn rất nhộn nhịp. Trước cổng vào Jama Masjid là một khu dân cư ngoài trời, chăn chiếu phơi đầy ngoài đường và họ đều là những người nghèo ở Ấn Độ.

 

 

Jama Masjid là giáo đường lớn nhất ở Ấn Độ và khá là cổ kính, khoác lên mình bộ áo màu hồng cam khá ấn tượng. Xung quanh Giáo Đường có một khu chợ Hồi Giáo với nhiều món ăn khá đẹp mắt. Nhưng khuyên những du khách khó tính về ẩm thực thì chỉ nên ngắm thôi vì đồ ăn Ấn khá khó ăn với người Việt Nam nhưng màu sắc thì rất rực rỡ.

 

 

 

 

Đồ ăn ở Ấn Độ nhìn rất đẹp mắt

 

Lăng Humayun cũng là lăng mộ hoàng gia nằm ở khu New Delhi, phía Nam Delhi. Đường sá ở khu New Delhi này tốt hơn hẳn khu phố cổ: đường to, đầy cây xanh. Lăng này được đánh giá cao về mặt kiến trúc, đại loại là tiên phong cho một loạt các công trình kiến trúc sau này, được công nhận di sản UNESCO.

 

 

Đến với Ấn Độ, du khách không nên bỏ qua Taj Mahal nằm ở Agra - "ngôi đền tình yêu" nổi tiếng nhất thế giới. Nắng vàng ruộm như mật rót lên nền cẩm thạch mịn màng, bạn cũng sẽ thấy choáng váng khi lần đầu nhìn thấy tòa kiến trúc tráng lệ này.

 

 

 Cổng vào Tai Mahal được làm bằng sa thạch đỏ

 

 

Khu đền rực rỡ dưới ánh nắng

 

 

Nhìn từ xa cả khu đền

 

 

Họa tiết trên các bức tường rất tinh xảo

 

Nếu Taj Mahal khiến du khách choáng váng bởi vẻ đẹp mỹ lệ thì Agra Fort lại hoành tráng và vĩ đại. Điêu khắc bên trong pháo đài rất tinh xảo, vật liệu ở đây là đá sa thạch màu đỏ.

Fatehpur Sikri độc đáo bởi sự pha trộn nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Ở đây cũng giống như phần lớn các kiến trúc Mughal, xây toàn bằng sa thạch đỏ, điêu khắc rất tinh tế.

 

 

Dãy hàng lang dài với những cây cột lớn

 

 

Khu hồ nước trung tâm đền

 

 

 

Phòng họp của nhà vua

 

 

Họa tiết trên các cây cột rất tinh xảo

 

 

Khu vườn cây xanh mướt

 

Đi dọc Sông Hằng, Du khách sẽ còn bắt gặp rất nhiều những ngôi đền đồ sộ khác bên bờ sông. 

 

 

 

Một số các ngôi đền bên Sông Hằng khác

 

 

 

Tour khuyến mại

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá