Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Địa danh du lịch Thanh Hóa

Vẻ Đẹp Biển Và Núi Sầm Sơn

Vẻ Đẹp Biển Và Núi Sầm Sơn

Với bãi biển chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, đây là nơi tắm biển rất tốt. Biển Sầm Sơn với bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người. Đây là nơi rất lý tưởng để thực hiện các tour du lịch ngắn ngày trong dịp hè như: du lich biển sầm sơn 2 ngày Rặng dừa duyên dáng ven biển

Khu di tích danh thắng Hàm Rồng

Khu di tích danh thắng Hàm Rồng

Vị trí: Di tích thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, cách thành phố 3km về phía bắc, trên trục quốc lộ 1A. Đặc điểm: Là quần thể danh lam thắng cảnh - di tích lịch sử văn hoá gắn liền với chiến công hiển hách của quân và dân Thanh Hóa trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Động Từ Thức

Động Từ Thức

Động thuộc xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Hang Con Moong

Hang Con Moong

Hang Con Moong - một di chỉ khảo cổ học nằm trên địa bàn bản Thành Trung, xã Thành Yên, huyện miền núi Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc, nổi tiếng trong giới khảo cổ học Việt Nam và thế giới, là di chỉ khảo cổ học được xác định có thời gian tồn tại của con người dài nhất và liên tục nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á

Thác Ma Hao

Thác Ma Hao

Thác Ma Hao còn có tên là thác “chó ngáp” ở xã Trí Nang (Lang Chánh - Thanh Hoá), đây là một trong những điểm đến “khó nhằn” của những cung đường miền núi xứ Thanh. Nhưng nếu đã vượt qua bước đường dữ dội đến với Ma Hao, hoà mình vào dòng nước mát lành thì những khó nhọc như tan biến hết.

Biển Đảo Nghi Sơn

Biển Đảo Nghi Sơn

Là xã đảo có phong cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, Nghi Sơn có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch. Trên địa bàn hiện nay đã có một quần thể di tích được công nhận di tích cấp tỉnh, gồm đền thờ Quang Trung, di tích Giếng Ngọc, mộ Vua Bà và các di tích gắn liền với việc phòng thủ bờ biển khác, như: Đền thờ Quan Sát Hải, Lãnh Binh Tôn Thất Cơ… xã Nghi Sơn được ví như một cánh tay khổng lồ ôm gọn trong lòng vụng ngọc với nước biển trong xanh, sóng êm ả.

Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ

Đến với mảnh đất xứ Thanh, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các danh thắng như suối cá thần Cẩm Lương, khu du lịch biển đảo Nghi Sơn mà một trong những danh thắng du khách không nên bỏ qua đó chính là thành nhà Hồ- Kinh đô Việt cổ.

Núi Vọng Phu

Đến Thanh Hóa, bạn sẽ thấy trên đỉnh núi Nhồi một cột đá đứng sững cao khoảng 20m giống hình người phụ nữ ôm con, dân địa phương gọi là hòn Vọng Phu. Thuộc xã Đông Hưng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 3km về phía Tây Nam, hình tượng này gắn với truyền thuyết người đàn bà chung thủy chờ chồng đến hóa đá.

Đền Bà Triệu

Đền Bà Triệu

Đền Bà Triệu thuộc làng Phú Điền xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây là nguồn sử liệu sống động minh chứng cho cuộc khởi nghĩa chống quân Đông Ngô thế kỷ thứ III của Triệu Thị Trinh – một nữ anh hùng dân tộc, một người con của huyện Quan Yên, quận Cửu Chân nay thuộc huyện Yên Định.

Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái

Hòn trống mái có 3 tảng đá xếp trồng lên nhau, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống, hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái. Các khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy, đã cùng nhau chết trong một trân đại hồng thuỷ và đặt tên là hòn Trống Mái.

KHU DI TÍCH LAM KINH

KHU DI TÍCH LAM KINH

Thanh Hóa từ xa xưa đã nức danh trên khắp mọi miền đất nước với những danh thắng như khu di tích thành nhà Hồ, suối cá thần Cẩm Lương, vườn quốc gia Bến Em….Nhưng một địa danh không thể không nói đến đó chính là khu di tích Lam Kinh.

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En là một vườn Quốc Gia thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, Với hệ sinh thái tự nhiên phong phú, mang tính đa dạng sinh học cao, Vườn quốc gia Bến En, cách thành phố Thanh Hóa 45 km về phía tây nam, không những là địa điểm nghiên cứu của những nhà khoa học và các sinh viên, mà còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Suối Cá thần Cẩm Lương

Suối Cá thần Cẩm Lương

Suối Cá Thần là tên gọi của một số dòng suối ở miền núi phía tây tỉnh Thanh Hóa, nơi có những đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc, được đồng bào dân tộc Mường, Thái ở địa phương gìn giữ và đã trở thành những danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng.

BÃI BIỂN SẦM SƠN

BÃI BIỂN SẦM SƠN

Nằm cách thành phố Thanh Hóa chừng 17km về phía Đông và cách trung tâm Hà Nội khoảng 170km về phía Nam, Sầm Sơn là một trong những khu du lịch nổi tiếng khu vực Bắc Trung bộ từ những năm đầu thế kỷ 20 với bãi biển chạy dài gần 6km từ chân núi Trường Lệ ra đến cửa Lạch Hới. Năm 1906, dựa trên một số tiêu chí như độ thoải dốc của bờ biển, độ mặn của nước và độ mạnh của sóng, người Pháp đã đánh giá “Sầm Sơn là địa danh nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương”.

KHU NGHỈ DƯỠNG HẢI TIẾN

KHU NGHỈ DƯỠNG HẢI TIẾN

Biển Hải Tiến được đánh giá là bãi biển dài nhất và duy nhất chưa từng được khai thác ở miền Bắc Việt Nam. Đây cũng là bãi tắm biển gần Hà Nội hơn cả so với các khu du lịch biển khác. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất nơi đây sự hòa quyện tuyệt vời giữa biển đảo, núi đồi và những dòng sông quanh năm hiền hòa. Bãi biển Hải Tiến dài 12 km kết nối 5 xã ven biển của Hoằng Hóa là Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Phụ. Nước biển trong xanh, không lắng đọng phù sa với độ dốc thoai thoải và độ mặn của nước phù hợp cho sức khỏe con người là lợi thế lớn nhất cho một khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển

THÀNH NHÀ HỒ

THÀNH NHÀ HỒ

Thanh Hóa quê tôi- ôi sao nghe tiếng gọi thân thương đến thế. Thanh Hóa từ xa xưa đã nổi tiếng với muôn vàn danh lam thắng cảnh. Nói đến Thanh Hóa, du khách sẽ hình dung ra bãi biển Sầm Sơn với bờ cát trắng trải dài vô tận, đến khu thắng cảnh Hàm Rồng mênh mông bát ngát, đến suối cá thần Cẩm Thủy lí thú đầy li kì. Nhưng một địa danh mà ta không thể không nhắc đến đó là khu di tích thành nhà Hồ.

Địa danh du lịch Thanh Hóa

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá