Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Địa danh du lịch Phú Yên

Núi Đá Bia

Núi Đá Bia

Núi Đá Bia còn gọi là Thạch Bi Sơn, dân gian tương truyền là Núi Ông, ngọn núi cao nhất trong khối núi Đại Lãnh thuộc dãy núi Đèo Cả, một thời là cột mốc biên giới của Đại Việt. Đá Bia nằm ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, phía Nam tỉnh Phú Yên, nổi tiếng vì tảng đá Bia khổng lồ cao khoảng 80m trên đỉnh núi mà cách xa vẫn có thể nhìn thấy.

Kỳ quan ghềnh Đá Đĩa

Kỳ quan ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa rộng khoảng 50 m và trải dài hơn 200 m, nằm sát bờ biển ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, là cảnh quan thiên tạo. Đá ở đây được dựng đứng theo từng cột (như có sự sắp xếp của bàn tay con người) liên kết với nhau, trên bề mặt mỗi phiến đá có tiết diện hình lục giác hoặc hình tròn.

Tháp Nhạn

Tháp Nhạn

Nằm trên đỉnh Bảo Sơn, phía đông thị xã Tuy Hòa, người ta gọi là núi Nhạn. Trong số những di tích Chawmpa còn sót lại tỉnh Phú Yên, tháp Nhạn không chỉ tháp còn nguyên vẹn nhất mà còn có cả về mặt lịch sự cũng như nghệ thuật. Tuy nhiên Tháp Nhạn cũng bị hư hại khá nhiều, đặc biệt là vào thế kỷ thứ XIX, khi Pháp mới chiếm nước ta một tàu chiến Pháp khi đi qua cửa biển Tuy Hòa nhìn thấy Tháp Nhạn, thủy quân Pháp tưởng là pháo đài của ta nên đã nã pháo làm cho đỉnh tháp bị sụp đổ và cổng tháp cũng bị vỡ.

Địa danh du lịch Phú Yên

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá