Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Địa danh du lịch Lào

Những thắng cảnh tuyệt đẹp ở Lào

Những thắng cảnh tuyệt đẹp ở Lào

Vang Vieng, Luang Prabang, Pha That Luang… là những địa danh không thể bỏ qua khi các bạn tới Lào đâu nhé.

ĐI ĐÂU KHI ĐẾN LÀO

ĐI ĐÂU KHI ĐẾN LÀO

Lào- đất nước của chùa chiền lễ hội, đất nước của triệu voi xinh đẹp,đất nước với baođiều li thú. Khi đến Lào, du khách sẽ muốn khám phá, muốn đặt chân và trải nghiệm hầu hết tất cả các danh thắng ấy. Nhưng đối với những du khách bị hạn hẹp về thời gian, họ có thể ưu tiênnhững địa điểm sau đây:

Một thoáng Luông Pra Băng - xứ sở triệu voi

Một thoáng Luông Pra Băng - xứ sở triệu voi

Chúng tôi đến Luông Pra Băng - miền đất cố đô của "đất nước Triệu Voi" - khi mặt trời dần khuất núi, hoàng hôn xuống diệu vợi, bảng lảng khói sương, trong chốc lát chỉ cách khoảng "tầm nhìn một con dao quăng" đã không trông thấy mặt người. Luông Pra Băng gây ấn tượng với du khách với vẻ bàng bạc huyền ảo của mình. Thời tiết, khí hậu ở đây có nét tương đồng với SaPa của Việt Nam. Bữa tối đến rất nhanh với những món ăn đậm chất Lào với cơm nếp, cá suối, lợn sấy khô… Rượu Lào chưa uống đã mềm môi, đoàn cán bộ của Tỉnh ủy Luông Pra Băng ân cần, nồng nhiệt với khách. Trong không khí đầm ấm, thân tình chúng tôi cùng nhau trao đổi, tìm hiểu về phong tục, tập quán, kinh tế-xã hội của Luông Pha Băng.

Du lịch Lào: Phần 2: Tuk tuk Tour ở Luông Pha Băng

Du lịch Lào: Phần 2: Tuk tuk Tour ở Luông Pha Băng

Lào - Đất nước triệu voi trong truyền thuyết, với những mái chùa vàng cong vút giữa trời xanh và những bình nguyên xanh ngút ngàn rừng cây cổ thụ. Lào được bạn bè trên thế giới biết đến như một xứ sở yên bình, một vùng quê thanh bình giữa hàng hàng các phố xá đang mọc lên như nấm ở Đông Nam Á. Cố đô Luông Pha Băng là một trong những di sản của thế giới, là điểm du lịch hấp dẫn mỗi khi du khách có dịp dừng chân, ghé thăm đất nước Triêu Voi xinh đẹp và đầy bí ẩn.

Du lịch Lào: Phần 1: Khám phá Nam Lào

Du lịch Lào: Phần 1: Khám phá Nam Lào

Nước Lào, trước đây còn gọi là Vương quốc Lạn Xạng, “Lạn” tiếng Lào là triệu, “Xạng” là voi. Lạn Xạng có nghĩa là Triệu Voi. Được mệnh danh là Miền đất Triệu Voi- Lào nằm ở nơi giao hội của hai nền văn minh vĩ đại và hùng mạnh nhất châu Á là Ấn Độ và Trung Hoa, người dân Lào đã hấp thụ những phong tục và tín ngưỡng của hai nền văn minh ấy để hình thành nên một nền văn hóa đặc sắc của riêng mình hết sức độc đáo.

Đắc Chưng – Vùng biên giới Việt – Lào

Đắc Chưng – Vùng biên giới Việt – Lào

Nếu đã từng rong ruổi trên con đường huyền thoại Hồ Chí Minh chắc hẳn du khách sẽ có cảm giác choáng ngợp trước phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Trường Sơn. Hay dừng lại ở một bản làng nào đó và hòa mình vào không khí lễ hội ăn mừng lúa mới của đồng bào Cơtu, du khách sẽ được sống trong bầu không khí linh thiêng với tiếng cồng chiêng rộn rã và nhịp điệu tung tung da dá trong lễ đâm trâu.

Chùa Sisaket

Chùa Sisaket

Với hơn 10 nghìn bức tượng phật to nhỏ nằm xung quanh các gian, chùa Sisaket ở thủ đô Viêng Chăn (Lào) thu hút đông đảo du khách tham quan hàng ngày.

Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum (Tiếng Lào: Thồng Háy Hín) là một vùng di tích văn hóa, lịch sử gần thị xã Phonsavan, thuộc tỉnh Xieng Khuang của Lào. Nơi đây có hàng ngàn chiếc cm bằng đá nằm rải rác dọc theo cánh đồng thuộc Cao nguyên Xieng Khuang gần cuối phía Bắc của dãy Trường Sơn (Việt Nam).

Luông Pha Băng

Luông Pha Băng

Nước Lào hiện có hai di sản thế giới được tổ chức UNESCO chính thức công nhận là cố đô Luông Pha Băng và Vat Phu (Wat Phou – có nghĩa là Chùa trên núi).

Hang động ở Viengxay

Hang động ở Viengxay

Hơn 30 năm sau kể từ năm 1975, một hệ thống gần 500 hang động ở Viengxay, thuộc vùng rừng núi phía bắc Vương quốc Lào, nơi ẩn náu của các chiến sĩ cách mạng trong các đợt không kích của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, nay đang chuyển mình thành một điểm thu hút khách du lịch.

Patuxay – tượng đài Anousavary

Patuxay – tượng đài Anousavary

Patuxay (có nghĩa là cổng chiến thắng) trước đây là tượng đài Anousavary, là một tượng đài ở trung tâm Vientiane, Lào được xây dựng từ năm 1962-1968.

Thạt Luông

Thạt Luông

Thạt Luông hay (Pha) That Luang (Thạt Lớn trong tiếng Lào) là một thạt (stupa) Phật giáo ở Viêng Chăn, Lào. Thạt này được xây từ năm 1566 dưới triều vua Xệt-thả-thi-lạt, theo hình một nậm rượu, trên một phế tích của một ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13. Bên ngoài ngôi chùa được dát vàng.

Chợ Lào

Chợ Lào

Một điều khiến du khách hài lòng khi đến Lào là đất nước này khá bình yên. Ngay tại phố Tây (khu phố có nhiều người Tây) chạy dọc bên trái con sông Mê Kông hiền hòa không có cảnh ăn xin, chèo kéo dukhách, chỉ có những lời mời ngọt ngào bằng tiếng bản địa.

Vườn chư Phật

Vườn chư Phật

Suốn Xiêng Khuông, tục gọi là Suốn Phụt tức vườn Chư Phật, nằm trong vùng Thà – Đừa, cách Vientiane khoảng 25km. Đường đi đến vườn Chư Phật chạy men theo bờ sông Mekong. Bạn sẽ thích thú với cảnh vật thanh bình, bên phải là vườn, rừng, suối róc rách, bên trái là Mekong mênh mang. Vườn Chư Phật hay còn gọi nôm na là bãi Phật (Buddha Park) là một quần thể gồm hàng trăm bức tượng được đúc theo Phật thoại.

Champasak

Champasak

Champasak là một tỉnh lớn ở Tây Nam Lào, tài nguyên phong phú và đa dạng, là một trong những vựa lúa lớn nhất của Lào. Champasak còn là một địa chỉ du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: khu đền Wat Phou – di sản văn hóa thế giới, thác Khone Phapheng, các đền đài cổ mang đậm màu sắc kiến trúc Angkor…

Chùa That Ing miền trung Lào

Chùa That Ing miền trung Lào

Chùa That Ing Hang ở miền Trung Savannakhet vào giữa thế kỷ 16. Nơi đây được xem là điểm hành hương thứ 2 sau di sản văn hóa Wat Phou ở Champasak thuộc miền Nam nước Lào.

Địa danh du lịch Lào

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá