Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Đặc sản nấm tràm Phú Quốc - món ngon khó cưỡng

Đã từng đi Du lịch Phú Quốc thì đừng nên bỏ lỡ một món ăn có một không hai ở hòn đảo xinh đẹp này. Nấm tràm thì có rất nhiều ở

Đã từng đi Du lịch Phú Quốc thì đừng nên bỏ lỡ một món ăn có một không hai ở hòn đảo xinh đẹp này. Nấm tràm thì có rất nhiều ở các rừng tràm Phú Quốc. Có rất nhiều loại nấm ăn rất ngon như là nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đông cô... còn ở hòn đảo Phú Quốc thì có một loại nấm rất đặc biệt và mang một cái tên rất đặc biệt đó chính là "nấm tràm".
 
Hàng năm cứ đến mùa mưa đầu ( khoảng tầm từ tháng 3 tháng 4 âm lịch ) thì những cây nấm thi nhau mọc lên từ những thảm lá mục tạo nên. Chính do những thảm lá mục tạo nên những độ ẩm ướt và với điều kiện thích hợp làm cho loại nấm này mọc lên rất tốt. Hình ảnh những cây nấm tràm nhỏ nhắn xinh xắn còn gọi là nấm búp trông giống như cây, còn có những cây nấm lớn có hình cái ô tựa như những cô gái đi dưới mưa. Vòng đời của nấm tràm rất ít chỉ trong khoảng một tháng nên nó không có mặt nhiều trên thị trường. Giá của nấm tràm thì chỉ khoảng 100 đến 150 ngàn đồng mọt kg. Vì đây là một loại nấm mọc tự nhiên nên những người dân ở Phú Quốc thường xuyên vào những cánh rừng tràm để hái về chế biến hoặc bán cho du khách. 
 
nấm tràm phú quốc
 
Nấm tràm thường được dùng để nấu canh tạo nên một món ăn đặc biệt tuyệt hảo. Sự kết hợp hài hóa với những hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hầu tạo nên một món ăn khó cưỡng. Khi thưởng thức món nấm tràm bạn đã cảm nhận được vị ngọt của nấm, vị thơm nồng, cay cay của hạt tiêu và đặc biệt hơn khi dùng với nước mắm cá cơm ở Phú Quốc. Món canh nấm mang lại một cho bạn một bữa ăn thú vị và đầy chất bổ dưỡng. Không thể quên được khi thưởng thức qua món ăn đặc biệt này. Có một vị khác lạ khi thưởng thức món ăn này đó là sau khi ăn mà uống nước thì miệng sẽ có vị đắng.
 
Đừng lo vị đắng miệng đó là sự đặc biệt của loại nấm tràm ở đây. Và một điều đặc biệt ở đây là không nên hâm nóng lại món canh nấm tràm sẽ không tốt cho sức khỏe.  Trên đây là một số ý kiến về nấm tràm ở Phú Quốc giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về hòn đảo này.
 
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá