Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Băng tuyết xuất hiện ở Sapa

Cái rét âm 1 độ C khiến khu vực đèo Ô Quý Hồ (Sapa) và xã Ý Tý (Bát Xát) đã xuất hiện mưa tuyết khá dày.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ Lào Cai xuống thấp, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Du khách Ngọc Sáng đang Du lịch Sapa cho biết, khoảng 10h hôm nay anh thấy tuyết rơi ở khu vực đèo Ô Quý Hồ. Sau đó tuyết rơi ngày càng dày vào gần trưa rồi lan tỏa dần sang khu vực xung quanh.

 

Tuyết ở Sapa


Ảnh tuyết rơi dày ở Sapa

Hiện tượng tuyết rơi dày cũng xuất hiện ở nhiều vùng núi cao của Lào Cai như tại các xã Ý Tý (Bát Xát), Tả Ngải Chồ, Cao Sơn (Mường Khương). Tuyết rơi dày đặc tại xã Ý Tý - nơi nằm ở độ cao trên 2.000m so với mặt biển. Đặc biệt, tại thôn Nhìu Cồ San, người dân địa phương cho biết tuyết đóng dày khoảng 30cm, hơn Sapa nhiều lần. Nhiệt độ tại khu vực này đã xuống mức âm 2 độ C.  Từ khoảng 11 giờ trưa ngày 15/12, tuyết đã phủ trắng xóa các bản làng, cánh rừng ở đây.
 

Đường đầy tuyết ở Sapa

Những con đường đầy tuyết ở Sapa. Ảnh: Ngọc Sáng.

Đến khoảng 2h chiều, tuyết bắt đầu tan dần. Hiện tượng tuyết rơi dày khiến các tuyến đường, cây cối và mái nhà trong khu vực trắng xóa. Đây là đợt mưa tuyết đầu tiên ở Sapa trong mùa đông xuân 2013-1014.

Nhiều du khách tận hưởng cơ hội tuyết rơi để chụp ảnh. Anh Đặng Minh Tâm, nhân viên kinh doanh Khách Sạn tại Sapa cho biết: Ngay từ trưa nay các phòng nghỉ tại khu vực trung tâm thị trấn đã kín hết phòng. Trên tất cả các con đường tiến về Sapa là những hàng dài xe chở khách và còn tiếp tục tăng vì theo dự báo thời tiết tuyết sẽ tiếp tục rơi nhiều và dài ngày.

Tuyết rơi, giá lạnh khiến trâu bò và các loại vật nuôi dễ chết vì lạnh. Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, nhiều khả năng vào ngày 16/12, thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, người dân các huyện vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá, có thể xảy ra gây hại cho người và tài sản.

 

Các tour du lịch Sapa

 

- Du Lịch Sapa: Hà Nội - Sapa 3 Đêm 2 Ngày

- Du lịch Sapa - Chợ Bắc Hà (3 ngày/ 4 đêm)

- Du Lịch Sapa Giá Rẻ 4 Đêm 3 Ngày: Hà Nội - Sapa

- Du lịch sapa 4 đêm 3 ngày: Hà Nội - Sapa

- Du Lịch Hải Phòng - Sapa - Chợ Bắc Hà (3 ngày 4 đêm)

 

 

 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá