Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Ẩm thực Camphuchia

Bánh cốm dẹp

Bánh cốm dẹp

Lễ hội trông trăng ở Campuchia diễn ra muộn hơn hẳn, thường là vào rằm tháng 10 âm lịch chứ không phải vào 15/8 như các nước khác. Lễ hội này thường được gọi là lễ hội Ok Om Pok, thường được tổ chức vào ban đêm với các lễ vật như cốm dẹp, chuối, khoai, mía…

Chè làm từ trái thốt nốt của người Campuchia

Chè làm từ trái thốt nốt của người Campuchia

Chè Campuchia rất ngọt, có rất nhiều loại chè khác nhau mà người Campuchia chế biến theo vùng địa phương mang khẩu vị rất lạ. Đặc biệt có món chè thốt nốt – một nguyên liệu lấy chủ yếu từ trái thốt nốt. Với hương vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng với trái thốt nốt giòn tan sẽ làm thực khách nhớ mãi.

Món nướng - Thức ăn đầy dinh dưỡng của người Campuchia

Món nướng - Thức ăn đầy dinh dưỡng của người Campuchia

Đến Campuchia, du khách sẽ bắt gặp các món nướng ở mọi nơi, quán ăn, nhà hàng đến nhà của người dân địa phương. Nếu đã đặt chân đến vùng đất này, sao lại không thử thưởng thức các món hải sản nướng thơm ngon đầy chất dinh dưỡng, các món thịt rừng tẩm đầy gia vị nướng đầy hấp dẫn trên những bếp than chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Hoa sầu đâu - đặc sản Campuchia

Hoa sầu đâu - đặc sản Campuchia

Hoa sầu đâu - một loại hoa thu họach từ cây sầu đâu ra hoa trong khoảng những tháng từ tháng 12-1-2-3 là một loại hoa được xem là đặc sản của Campuchia. Loài hoa này mang vị khá đắng giống mướp đắng nhưng vị đắng mang tính trầm - có vị thuốc, ăn xong có cảm giác vị ngọt nơi đầu lưỡi.

Tomyam

Tomyam

Món ăn của Campuchia thấy có nhiều nét tương đồng với Thái Lan và Lào. Đặc biệt nhiều món ăn sống và rau trộn là phổ biến. Trong đó món Tomyam - đu đủ bào, một loại gỏi được mỗi nước chế biến theo cách khác nhau

Cơm Lam Campuchia

Cơm Lam Campuchia

Có lẽ cơm Lam cũng không xa lạ với người Việt Nam chúng ta nhưng lại càng không phải xa lạ với người dân Campuchia, nhưg món cơm Lam của người Campuchia thì lại khác đấy. Đay là món ăn đặc sản và cũng được nấu vào những dịp đặc biệt như lễ hội, tiệc tùng.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức

Đường thốt nốt – Đặc sản Campuchia

Đường thốt nốt – Đặc sản Campuchia

Giống như miền Nam Việt Nam có nhiều dừa, Campuchia đặc trưng với sự hiện diện của cây thốt nốt. Hình ảnh cây thốt nốt gắn bó với đời sống của người dân với nhiều công dụng. Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, thân cây dùng làm cột. Nước thốt nốt ngọt, chắt lọc từ hoa thốt nốt nên hương vị rất tinh khiết, được nấu thành đường.

Nhện rang- Đặc sản Campuchia

Nhện rang- Đặc sản Campuchia

Không phải là loại nhện nhỏ giăng mạng trong nhà, nhện rang ở đây là loại nhện đen to, mình đầy lông lá, vẫn thường trú ngụ tại những khu rừng nhiệt đới quanh năm ẩm ướt. Quê hương của a-ping nằm ở thị trấn Skuon, cách thủ đô Phnôm Pênh 75km về phía Nam. Đây là vùng nằm ngay sát bìa rừng, nơi có các hang nhện dưới lòng đất, rất thuận tiện cho những người bắt nhện và chế biến món ăn đặc sản của mình.

Bún mắm pờ – hóc

Bún mắm pờ – hóc

Người Khmer ở Campuchia xem mắm pờ-hóc như đặc sản dùng để đãi khách quý đến thăm nhà và là nguyên liệu chính để nấu nước dùng trong các món bún. Chính thứ nguyên liệu đậm chất Khmer đó đã làm nên nét riêng và độc đáo trong ẩm thực của Campuchia.

Bí ẩn ẩm thực Campuchia

Bí ẩn ẩm thực Campuchia

Món ăn Campuchia luôn là những bí ẩn thú vị với người mê ẩm thực, bởi vẻ ngoài thường khá đơn giản, nhưng cách chế biến lại rất kỳ công. Có thể lấy những món amok như cá hấp amok, xúp gà amok để minh chứng cho điều này.

Ẩm thực Camphuchia

Khuyến mại nổi bật

Khách sạn khuyến mại

Khách sạn nổi bật

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá