Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

Ai lên Mộc Châu mùa ấy

Tháng 12, Mộc Châu nổi bần bật bởi sắc hoa cải trắng. Một thảo nguyên lọt thỏm trong bốn bề núi đá và mây trời. Cung đường mùa xuân – cung đường của những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp của tự nhiên.

 

Hoa cải trắng

miên man

triền vắng

gió đông về

ướt lạnh nỗi niềm xưa,

những thảm cỏ

non xanh như ao ước

những nàng bò mơn mởn

ăn mơ...

Mộc Châu

 

 

Đã qua rồi những tháng ngày tung tăng ở biển khơi bao la để xua đi cái nắng chói chang của mùa hạ. Mùa đông đến ta đi tìm hoa cải, đi tìm những đỉnh núi mờ mờ sương trắng. Cảm xúc vỡ òa xuyên suốt chặng đường vầt vả là khi bắt gặp hình ảnh núi ôm mây e ấp. Sương giăng mờ ảo khắp con đường, sương trắng mờ thung lũng. Cỏ cây ẩn hiện sau màn sương ngập tràn thênh thang. Rong ruổi cung đường đó, người ta có cảm giác như bước vào một thế giới khác mà chẳng thể nào vội vã lướt qua, chỉ sợ chớp mắt 1 cái thôi, là đã bỏ lỡ đi biết bao điều thú vị.

 

 

Đâu đó trong màn sương trắng ấy, thấp thoáng những bông hoa dã quỳ. Năm nay, mưa ít nên đồng bào trồng ít cải nhưng cũng đủ để làm khách du lịch ngập ngừng xuyến xao. Cải được trồng nhiều ở Bản Áng, Bản Vặt. Những bông cải trắng nhỏ li ti tựa như những bông tuyết rơi vội vàng đã phủ trắng cả một vạt đồi. Quên cả những đoạn đường đầy thử thách trước đó, giữa màu trắng đến nao lòng ấy khiến bước chân của người lữ hành như lạc chân vào một miền đất lạ, không tiếng ồn, không bụi bặm, không những ngôi nhà cao tầng san sát, chỉ còn lại trước mắt một khung cảnh hết sức "tình".

 

 

Không chỉ có hoa cải làm say lòng người, mà cả những đồi chè xanh bạt ngàn cũng khiến du khách ngẩn ngơ. ứng hít căng lồng ngực cái không khí trong lành ấy, nghe mùi thơm thoang thoảng của búp chè quyện vào tóc, vào vai ríu rít. "Nơi tình yêu bắt đầu" là một đồi chè được cất công xây dựng theo hình trái tim, chợt nghĩ giữa đồi chè xanh, giữa sương nhạt nhòa vấn vương trên đỉnh núi, giữa bao la đất trời, bỗng thấy mình cần lắm một bàn tay nắm thật chặt, một bờ vai cho mái tóc hờ hững chạm nhẹ, và cả một ánh mắt sẻ chia...

 

Về với Mộc Châu tháng 12, về với thảo nguyên mơ mộng, lòng người lại bắt đầu bâng khuâng dệt những vần thơ

 

Cỏ ướt sương mềm in dấu chân

Xòe tay đếm gió vội vàng…

Nhớ…một chiều Mộc Châu

 

M.H

 

Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá