Nhà tổ chức tour ghép chuyên nghiệp

Hỗ trợ: +84.4.6650.6363

5 di sản thiên nhiên thế giới mới

Mời các bạn chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp của năm di sản thiên nhiên, gồm Sangha Trinational, dãy núi Tây Ghats, di tích hóa thạch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), hồ Ounianga sa mạc Sahara, rừng cột thiên nhiên Lena mới được công nhận năm nay

 

1. Sangha Trinational
 
Nằm ở phía tây bắc Congo, nơi tiếp giáp ba nước Cameroon, Cộng hòa Congo và Cộng hòa Trung Phi, di sản bao gồm ba công viên quốc gia liền nhau với tổng số diện tích hơn 750.000 ha.
 
 
Phần lớn diện tích di sản thiên nhiên này không bị ảnh hưởng bởi hoạt động của con người, nổi bật với hệ sinh thái rừng ẩm nhiệt đới với hệ thực vật và động vật phong phú, bao gồm cả cá sấu sông Nile và cá săn mồi lớn Goliath Tigerfish.
 
Những khu rừng tập trung các loài thân thảo là nơi có quần thể voi rừng đông đúc, các cá thể đười ươi và tinh tinh có nguy cơ tuyệt chủng. Môi trường của ba công viên quốc gia này đã duy trì được quá trình sinh thái và tiến hóa trên một quy mô rất lớn.
 
2. Dãy Tây Ghats, Ấn Độ
 
Lâu đời hơn dãy Himalaya, dãy núi Tây Ghats là một trong tám điểm nóng về đa dạng sinh học được chú ý nhất thế giới. Hệ sinh thái rừng của dãy này ảnh hưởng đến điều kiện thời tiết gió mùa Ấn Độ.
 
 
Các khu rừng tại đây là nơi sinh sống của ít nhất 325 thực vật hiện đang bị đe dọa trên toàn cầu, động vật, chim, lưỡng cư, bò sát và các loài cá.
 
3. Di tích hóa thạch tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
 
Khu di tích trên đồi rộng 512 ha thuộc tỉnh Vân Nam chứa đựng các mẫu hóa thạch đầy đủ nhất của hệ sinh vật trong kỷ tiền Cambri (530 triệu năm trước) bao gồm cả sinh vật không xương sống và có xương sống.
 
 
4. Hồ Ounianga, Chad, sa mạc Sahara
 
18 hồ kết nối với nhau bao phủ diện tích 62.808ha trong khu vực Ennedi siêu khô cằn của sa mạc Sahara, tạo thành cảnh quan tự nhiên đặc biệt có vẻ đẹp tuyệt vời, màu sắc nổi bật. Hồ nước mặn, hồ nước muối và nước ngọt chia thành hai nhóm cách nhau 40km.
 
 
Nhóm Ounianga Kebir bao gồm bốn hồ lớn nhất, trong số đó có hồ nước mặn Yoan diện tích 358ha, sâu 27m chỉ duy trì sự sống của tảo và một số vi sinh vật. Nhóm thứ hai Ounianga Serir, bao gồm 14 hồ được ngăn cách bởi những cồn cát. Lau sậy phủ gần một nửa bề mặt các hồ này làm giảm sự bốc hơi.
 
Với 436ha, hồ nước ngọt Teli có diện tích bề mặt lớn nhất nhưng chỉ sâu dưới 10m, nhiều loại thủy sản sống ở đây, đặc biệt cá.
 
5. Rừng cột thiên nhiên Lena, LB Nga
 
Công viên quốc gia Lena, miền trung nước Cộng hòa Sakha (Yakutia), Nga nổi bật với các cột đá thiên nhiên đồ sộ cao đến 100m dọc theo bờ sông Lena.
 
 
Cảnh tượng ngoạn mục này được tạo ra do khí hậu lục địa khắc nghiệt trong khu vực với phạm vi dao động nhiệt độ hằng năm rất chênh lệch, từ -60°C vào mùa đông đến +40°C vào mùa hè. Quá trình đóng băng, tan băng đã tạo ra các rãnh sâu, mở rộng rãnh giữa các cột. Nhiều hóa thạch kỷ Cambri được phát hiện tại khu vực này, một số mẫu độc nhất vô nhị.
 
Đặt làm trang chủ Ghi nhớ trang này
Copyright © 2012. CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (ISO 9001:2008 Certified) All Rights Reserved.
Cổng thông tin du lịch Cổng thông tin du lịch
9/10 685203 bài đánh giá